จากกรณียูทูบเบอร์ชื่อดังอย่าง เนท My Mate Nate หรือ นาธาน บาร์ทลิ่ง ได้ออกมาประกาศผ่านทางช่องยูทูบ My Mate Nate ว่าตอนนี้ได้กาศแยกทางกับภรรยาสาว ลูกหมี วันนาบีหมี แต่ขอไม่บอกเหตุผล จนทำเอาแฟนคลับตกอกตกใจกนเป็นจำนวนมากนั้น
-‘เนท My Mate Nate’ ประกาศเลิกราภรรยา ‘ลูกหมี’ อุบสาเหตุ-ขอแยกย้ายไปเติบโต

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ม.ค. “เนท” ได้อัปคลิประบุชื่อว่า “เหตุผลจริงที่เราเลิกกัน…” โดยในช่วงต้นของคลิป เนท ได้พูดถึงเหตุการณ์หลังจากที่เลิกกับลูกหมีแล้วทีมงานทั้งหมดก็ติดโควิด จึงไม่มีคลิปสำหรับลงจึงได้ทำคลิปนี้ขึ้นมาเพื่อเปิดใจในเรื่องที่เกิดขึ้น

“เรา 2 คน เดินทางมาเจอกันในช่วง 8 ปี มาถึงจุดที่ว่าเราจะไปคนละทางต่อไป เราจะเดินต่อในเส้นทางชีวิตของเรา 2 คน ซึ่งแม้ไม่ได้อยู่ด้วย 8 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงที่มีความสุขมาก เป็นช่วงที่มีทุกข์ เป็นช่วงที่มีอารมณ์ทุกสิ่งที่ทุกอย่างที่เจอได้ แฮปปี้ เศร้า เสียใจ โคตรดีใจ มันมีความรู้สึกทั้งหมด บางคู่ที่เขาเลิกกันเขาจะทะเลาะใหญ่ หรือเขาไม่ได้คุยกัน ไม่เกี่ยวข้องกันใดๆ ทั้งสิ้น ต่อไปในชีวิต”

แต่ที่ เนท กับหมี เลิกกันเรายังเป็นเพื่อน ยังเป็นห่วงซึ่งกัน และกัน เราทั้ง 2 คนยังคุยกัน ไม่อยากมองกลับไป 8 ปี ที่ผ่านมา และมีความเสียใจ ทุกอย่างที่ผ่านมันทำให้เราเป็นคนวันนี้ ถ้าเราไม่ได้มีชีวิตคู่ 8 ปี ที่ผ่านมา ผมจะไม่ได้เป็น เนท ที่ทุกคนรู้จัก ณ วันนี้ บางคนพูดกับผมว่าเสียดายเวลาที่ผ่านไป แต่ผมบอกว่าไม่ 8 ปี นั้น เป็น 8 ปีที่มีความทรงจำที่ดี แล้วไม่อยากจะลืม เพราะฉะนั้นเพื่อจบช่วงชีวิตนั้นของผม ผมอยากจะทำคลิปนี้ จะไปปิดบทนั้น เริ่มเขียนบทใหม่ในชีวิต แล้วไปต่อ

“มันยากมาก จากที่มีคนคอยเป็นห่วง ดูแล ช่วยทุกสิ่งในชีวิตมา 8 ปี แล้วพอจบแล้ว ตอนนี้ต้องอยู่คนเดียว และรู้สึกว่าอยู่คนเดียวมันเป็นสิ่งที่น่ากลัว ถ้าใครกำลังผ่านช่วงที่ยาก สู้ๆ”..

ขอยคุณภาพและข้อมูลจาก @My Mate Nate