เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ( ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ศปข.ตร.) กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีคลิปวิดีโอเห็นกลุ่มรถแต่งซิ่งเกือบ 10 คัน ประลองความเร็วแข่งขันกันบน ถนนพุทธสาคร กม.5+900 ปรากฏในสื่อโซเชียลต่างๆ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ร่วมกับ พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ จัทร์ด้วง ผกก.สภ.กระทุ่มแบน ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมสืบสวนพิสูจน์ทราบบุคคลและรถยนต์ในคลิปวิดีโอดังกล่าว แล้วนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเคร่งครัด

ทั้งนี้ตำรวจได้สืบสวนจากคลิปวิดีโอ จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา 10 ราย พร้อมยึดรถยนต์ของกลาง 9 คัน ดังนี้ 1.นายติณณภพ (สงวนนามสกุล) ขับรถยนต์ทะเบียน 1 กอ 3578 กรุงเทพมหานคร, 2.นายธนา (สงวนนามสกุล) ขับรถกระบะทะเบียน 2 ฒฆ 384 กรุงเทพมหานคร, 3.นายสุรัตน์ (สงวนนามสกุล) ขับรถยนต์ทะเบียน 8 กบ 8042 กรุงเทพมหานคร, 4.นายกานต์สกนธ์ (สงวนนามสกุล) ขับรถยนต์ทะเบียน ฉม 5898 กรุงเทพมหานคร, 5.นายนราธิป (สงวนนามสกุล) ขับรถยนต์ทะเบียน 1 ฒล 3099 กรุงเทพมหานคร, 6.นายศราวุธ (สงวนนามสกุล) ขับรถยนต์ทะเบียน ฎส 924 กรุงเทพมหานคร, 7.นายศิริวิทย์ (สงวนนามสกุล) ขับรถยนต์ทะเบียน ศศ 4556 กรุงเทพมหานคร, 8.นายไชยรัตน์ (สงวนนามสกุล) ขับรถยนต์ทะเบียน ก 8899 กรุงเทพมหานคร, 9.น.ส.ชมพูนุท (สงวนนามสกุล) และ 10.นายณรงค์เทพ หรือ โอ็ด (สงวนนามสกุล) ขับรถยนต์ ทะเบียน กล 8542 อุบลราชธานี และถือกระบองไฟ ให้สัญญาณในการแข่งรถ

นอกจากนี้จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มของผู้ต้องหาติดต่อกันทางโซเซียลมีเดีย และนัดรวมตัวกันจากเพจ “NAดิวะ” โดยจะรวมตัวกันที่ปั๊ม ปตท.สาย 4  ก่อน มีนายณรงค์ และ น.ส.ชมพูนุท ซึ่งเป็นแอดมินเพจเป็นคนให้สัญญาณและปล่อยรถในแต่ละรอบ รอบละ 2-3 คัน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเบื้องต้นแจ้งข้อหาหลัก คือร่วมกันแข่งรถในทางและส่งเสริมสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทาง และทำเรื่องขอให้ศาลริบรถดังกล่าว ซึ่งต่อมาศาลมีคำพิพากษาจำเลยที่ 1-5 กักขังคนละ 1 เดือน 30 วัน พักใช้ใบขับขี่ 6 เดือน และริบรถยนต์ทุกคันเพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่าง ส่วนแอดมินเพจ จำเลยที่ 9,10 พิพากษากักขังคนละ 1 เดือน 15 วัน พักใช้ใบขับขี่ 6 เดือน หากก่อความเดือดร้อนในลักษณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีกับเยาวชนทั่วไป

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงปัญหาการแข่งรถในทาง เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่สังคมและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน จึงกำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เร่งหาแนวทางแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนและยั่งยืน จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแส สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือถ่ายคลิปวิดีโอส่งมาทาง เพจเฟซบุ๊ก “ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.” ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้