‘เฮยยิน’ พร้อมเสิร์ฟเมนูจีนมงคลสุดพิเศษ
ช่วงนี้เป็นช่วงของการพร้อมรับเทศกาลตรุษจีนมหามงคลปีเสือทอง ครั้นจะไม่ตามเทรนด์ดูเหมือนจะหลุดกรอบกระแสของเทศกาลไป
ช่วงนี้เป็นช่วงของการพร้อมรับเทศกาลตรุษจีนมหามงคลปีเสือทอง ครั้นจะไม่ตามเทรนด์ดูเหมือนจะหลุดกรอบกระแสของเทศกาลไป
วันหยุดนี้ หากมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือผ่านไปที่จังหวัดอุดรธานี แล้วอยากสัมผัสรสชาติอาหารมื้อเย็นในแบบพิเศษ และแตกต่างกว่าทุกวัน
มาค่ะ!!!!! มาเด้อค่ะพี่น้องป้องปาย มื้อนี้แม่พลอย ขอชวนล้อมวงมาเปิดเมนูสั่งอาหารอีสาน ลาบ ส้มตำซอยจุ๊ รสชาติแซ่บอีหลี
“BRUNCH & MUNCH” (บรันช์ แอนด์ มันช์ ) เป็นร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์น อยู่ที่ยูดี ทาวน์ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ร้านนี้มีความเก๋ไก๋ ให้อารมณ์คล้ายนั่งรับประทานอาหารในร้านแถวฝรั่งเศสหรืออิตาลี
“จัมโบ้ ซีฟู้ด” (JUMBO Seafood) ร้านอาหารซีฟู้ดที่มีเสียงกว่า 34 ปี ในประเทศสิงคโปร์ ใครที่เป็นกลุ่มนักชิมแฟนคลับร้านนี้ ต่างทราบดีว่า ตอนนี้ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงที่นั่นแล้ว
วันศุกร์สุดสัปดาห์แล้ว หลายคนเริ่มมองหาของอร่อยมารับประทานเพื่อสร้างความสุขให้กับชีวิตได้ผ่อนคลายบ้าง
อากาศดีๆ แบบนี้ การเดินเข้าไปนั่งรับประทานอาหารฮอตพอต สไตล์ฮ่องกงระดับพรีเมียม และอาหารจีนที่ “Shoryu Hotpot Experience” (โชริว ฮอตพอต เอ็กซ์พีเรียน) พิกัดโครงการ Little Walk Bangna (ลิตเติ้ล วอล์ค บางนา) น่าจะเพิ่มเติมสีสันและอรรถรสให้กับชีวิตได้ไม่น้อย
สาวกปิ้งย่างและอยู่ในกลุ่มคนรักการทานเนื้อ คงรู้สึกมีความสุขและอยากไปสัมผัสบรรยากาศและรสชาติของร้าน Yakiniku Like (ยากินิกุ ไลค์) ที่ได้ฤกษ์เปิดบริการสาขาแรกในประเทศไทย
ปลดปล่อยความรู้สึกให้มีความสุขสดชื่น ไปกับมื้ออาหารและบรรยากาศความรื่นรมย์ของวิวพระอาทิตย์อัสดงและแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทอดยาวสุดสายตา พร้อมตึกรามบ้านช่องของเมืองกรุง
หวานกว่านี้มีอีกไหม!!! ที่ต้องตั้งคำถามเช่นนี้ เพราะ แม่พลอย รู้สึกสะดุดตากับร้านกาแฟสีชมพู ชื่อ SORISTA Coffee & Cafe (โซริสต้า คอฟฟี่ & คาเฟ่) ใน โครงการ ROUTE 15 ราชพฤกษ์ ริมถนนราชพฤกษ์ ร้านนี้ได้ชื่อว่า สายคาเฟ่แนวหวานพาสเทล ที่ใคร ๆ ก็ตกหลุมรัก
สุดสัปดาห์นี้ เดลินิวส์ชวนชิม ขอชวนไปชิมอาหารทานง่ายๆ ถูกปากออกอารมณ์ จิ้มจุ่ม ปลาเผา สเต๊กลาวเนื้อ ปีกไก่ย่างและเมนูอาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนผสมด้วยในเมนูพิเศษสำหรับคนที่อยากสัมผัสรสชาติกัญชา
หลังปิดบริการมานานหลายเดือน ตามมาตราการรักษาความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด–19) ของทางการ เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม ห้องอาหารลอร์ด จิมส์ (Lord Jim’s) โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ได้ฤกษ์เปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันตามปกติแล้ว
ถ้านึกอยากกินอาหารใต้แบบต้นตำรับขึ้นมาจนเกินต้าน แม่พลอยขอแนะนำร้าน “ขมิ้น” ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้เป็นหนึ่งในร้านที่เหมาะแก่การเลือกไปนั่งลิ้มชิมรส
ใครรู้ตัวว่า เป็นสายคาเฟ่ หรือ คาเฟ่ฮอปเปอร์มาค่ะ มารวมตัวกันตรงนี้ เพราะเดลินิวส์ชวนชิม ชวนไปนั่งชิลและนั่งผ่อนคลายด้วยการจิบชากาแฟ พร้อมรับประทานของหวานที่ Vogue Café (โว้ก คาเฟ่) บนชั้น 2 ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก ที่ได้ฤกษ์เปิดบริการไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมนี้
ช่วงนี้มีนักชิมส่วนหนึ่ง สรรหาเมนูเจ อร่อยๆ มารับประทาน เพราะอยู่ในช่วงเทศกาลถือศีล กินเจ ถ้ายังนึกไม่ออก แม่พลอย ขอแนะนำ 10 เมนูอาหารเจสุดพิเศษ จากร้าน Sava All Day Dining (ซาว่า ออลเดย์ ไดนิ่ง) โซนเฮลิกซ์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์