เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ

ตอนนี้ผมอายุ 46 ปี กำลังอยู่ในช่วงก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เจ้านายรักและไว้ใจ เป็นที่ชื่นชมในหมู่เพื่อนๆพนักงาน ทำให้มีกำลังใจในการทำงานเป็นอย่างมาก แต่มาปีนี้มีปัญหาอย่างหนึ่งที่รบกวนและบั่นทอนความรู้สึกที่ดี ๆ ของผมเป็นอย่างมาก ปัญหาขนาดอวัยวะเพศมีขนาดค่อนข้างเล็ก ตอนแรกก็ไม่คิดอะไร เชื่อว่าเมื่อมีอายุมากขึ้นมันคงจะโตตามวัย แต่ไม่เป็นเช่นนั้นเลย ยิ่งมีอายุมากมันกลับมีขนาดเล็กลงๆ มิหนำซ้ำยังมีอาการหลั่งไวร่วมด้วย จนทำให้ขาดความมั่นใจ แถมยังมาโดนภรรยาบ่น เบื่อหน่ายกับการมีเพศสัมพันธ์ จนถูกมองหาว่าเป็นเกย์ ชอบผู้ชายด้วยกัน ทั้งที่ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย อยากถามคุณหมอโอว่า ปัญหาขนาดอวัยวะเพศเล็กแล้วมีผลกระทบในการร่วมเพศทำให้เกิดหลั่งไวตามมาด้วยหรือไม่

ด้วยความนับถือ

นิติทัศ46

ตอบ นิติทัศ 46

ปัจจุบันมีผู้ชายจำนวนมาก มักจะกังวลกับเรื่องขนาดของอวัยวะเพศของตน เนื่องจากอิทธิพลของวัฒนธรรมและความเชื่อที่ปลูกฝังกันมานานเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างขนาดขององคชาตกับสมรรถภาพทางเพศหรือความเป็นชายชาตรี แต่อย่างไรก็ดีความเชื่อดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยทั่วไปแล้วขนาดของอวัยวะเพศชายนั้นขึ้นอยู่กับเชื้อชาติเผ่าพันธุ์ของแต่ละบุคคล ซึ่งในขณะที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวจะมีขนาดความยาวประมาณ 9-12 เซนติเมตร เมื่อเกิดการแข็งตัวก็จะมีความยาวประมาณ 12-18 เซนติเมตร และเส้นรอบวงขณะแข็งตัวประมาณ 10-12 เซนติเมตร อัตราส่วนที่เหมาะสมของความยาวต่อเส้นรอบวงเท่ากับ 1.3 : 1.0

มาสเตอร์ส และจอห์นสันได้ทำการศึกษาเมื่อปี ค.ศ. 1966 พบว่า แม้ขนาดองคชาตของผู้ชายแต่ละคนจะมีขนาดแตกต่างกันมากขณะอ่อนตัว แต่เวลาแข็งตัวแล้วขนาดจะไม่แตกต่างกันมากนัก อีกอย่างช่องคลอดของผู้หญิงมีความสามารถยืดหยุ่นได้มาก จึงทำให้พอเหมาะกับองคชาตขนาดต่าง ๆ กัน ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องไปกังวลกับขนาดขององคชาตของตนอีกต่อไป ควรให้ความสำคัญกับการรักษาอาการหลั่งไวมากกว่าเพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้ฝ่ายหญิงไม่ถึงจุดสุดยอดจนทำให้เกิดอาการเบื่อหน่าย บางคู่รักถึงกับทะเลาะเบาะแว้ง ปล่อยปัญหาทิ้งไว้โดยไม่รีบทำการรักษาก็จะทำให้เกิดการหย่าร้างตามมาภายหลัง

การร่วมเพศที่สมดุลคือ ทำให้ทั้งสองฝ่ายสามารถถึงจุดสุดยอดได้ ลีลาและเทคนิคก็สามารถทำให้เกิดสมดุลทางเพศได้ดีกว่าขนาดขององคชาต นอกจากนี้เรื่องความแข็งแรงทางเพศของฝ่ายชายน่าจะมีความสำคัญมากกว่าขนาดขององคชาตเสียอีก แม้จะมีขนาดองคชาตใหญ่ ยาว แต่หลั่งเร็วหรือไม่แข็งตัว อ่อนตัวไว ก็ไม่มีประโยชน์ช่วยอะไรไม่ได้ ฝ่ายหญิงหมดความอดทนและเบื่อหน่ายทางเพศได้ง่ายมาก การรักษาอาการหลั่งไวให้เป็นชายหลั่งช้านั้นต้องรักษาให้ครบระบบทั้งระบบกล้ามเนื้อเพศด้วยวิธีบริหาร ระบบหลอดเลือดด้วยยากินสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือการรู้จักจุดกระตุ้น 3 จุด ได้แก่จุดซี จุดจี และจุดเอ็น จะสามารถช่วยให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้รวดเร็วอย่างนึกไม่ถึง ความใหญ่โตของอวัยวะเพศจึงไม่มีความสำคัญ ขนาดอวัยวะเพศจึงไม่ใช่อุปสรรคถ้าได้ฝึกฝนรู้จริงถึงจุด 3 จุดที่มีประโยชน์และเป็นจุดสำคัญ ก็จะลดปัญหาทางเพศได้อย่างแน่นอน.

___________________
ดร.โอ สุขุมวิท 51