เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เดินทางเข้าร่วมประชุม ส.ส.พรรค โดยมีแกนนำและ ส.ส.พรรคเข้าร่วมจำนวนมาก โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 30 นาที ก่อนที่ พล.อ.ประวิตร จะเดินกลับมาที่ห้องทำงานชั้น 21 เพื่อหารือกับแกนนำบางคน กว่า 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในที่ประชุม ส.ส.เป็นไปอย่างคึกคัก โดย พล.อ.ประวิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส กล่าวทักทายกับ ส.ส. ที่มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ก่อนที่หยอกล้อกับสื่อและเชิญออกจากห้องประชุม

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวตอนหนึ่งถึงการทำงานภายในพรรค เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับ ส.ส. พร้อมกับเรื่องผลโพลที่ออกมาว่า “อย่าไปเชื่อโพลมาก บางทีไปถามเด็ก แต่คนอายุ 35 ปีขึ้นไป ยังสนับสนุนเรา ดีกว่าเดิมด้วย ผมมั่นใจว่าครั้งหน้าได้ไม่ต่ำกว่า 150 ที่นั่ง 2 เดือนที่ตั้งพรรค เราได้ ส.ส.กว่า 100 คน แล้วทำงานมา 4 ปี มีผลงานมากมาย จะไม่ได้ 150 เสียงได้อย่างไร ครั้งหน้าใครที่อยู่กับเรา ได้แน่นอน ส่วนภาคใต้ จะได้ 20 เสียง ดังนั้น ใครที่ได้ข่าวว่าจะย้ายพรรค จะว่าอย่างไร”

ทั้งนี้เมื่อพูดถึงตรงนี้ พล.อ.ประวิตร ได้หันไปแซว ส.ส.หลายคน โดย พล.อ.ประวิตร ได้แกล้งนายสมบัติ อำนาคะ ส.ส.สระบุรี ถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า “ยืนยันอยู่ด้วยกันต้องมีสมบัติ” ขณะที่ นายสมบัติ ยืนยันว่า “อยู่แน่นอน” จากนั้น พล.อ.ประวิตร หันไปมองนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. พร้อมกับพูดว่า “ใครจะย้ายไปไหน ให้มาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม มีข่าวอยู่นะ อยู่ด้วยกันนะ”

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ยังได้หันไปพูดนายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาสว่า “เป็นไง โทรฯ หาพ่อ (นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกอบจ.นราธิวาส) ไม่รับสาย มีข่าวว่าพ่ออยู่ทีม ลูกอยู่ทีม มีข่าวว่าจะไปไหนนะ ยังอยู่นะ” นายวัชระจึงตอบกลับว่า “ยังอยู่ครับ” พล.อ.ประวิตร จึงพูดอีกว่า “ไม่รู้นะ กระแสข่าวมาว่าไม่อยู่แล้ว ไม่เป็นไร จะไปไม่ว่า จะได้หาคนอื่นลง” โดยนายวัชระ ได้แต่ยิ้ม นอกจากนี้ ยังได้แซวนายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี เกี่ยวกับเรื่องย้ายพรรคด้วย.