เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่ แฟนเพจ @สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี ระบุว่า “เช้า หลังผู้ว่าฯ และทีมงานแบ่งกันตระเวนเยี่ยม รพ.สนาม บ่าย ร่วมกันสรุปผลการปฏิบัติ” รพ.สนาม 7 แห่ง 2,103 เตียง ข้าวปลาอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ มีทั้งผู้บริจาคและใช้งบประมาณ ไม่น่าจะขาดเหลืออะไร รอง นพ.สสจ. เล่า

ผู้ว่าฯ ถาม “ผ้าอนามัยได้จัดให้ไหม” ทุกคนนิ่งเงียบ ผู้ว่าฯ หยิบซองที่โต๊ะทำงานให้ 2 ซอง ซองหนึ่งเขียนว่า “ค่าตอบแทนวิทยากร” อีกซองเขียนว่า “เบี้ยประชุม” ผู้ว่าฯ บอกกับพวกเราว่า “ช่วยซื้อผ้าอนามัยให้โรงพยาบาลสนามด้วยนะ คนติดโควิดก็ลำบากอยู่แล้ว มาอยู่โรงพยาบาลสนามคงไม่ได้สะดวกสบายนัก หากมีความจำเป็นต้องใช้ผ้าอนามัยแล้วไม่มีใช้ น่าจะลำบาก เอาใจเขาใส่ใจเรา มีอะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป”

​วันต่อมา ผู้ว่าฯ ถาม “เงินที่ให้ไปพอไหม” เราตอบตรงๆ ว่า “ไม่พอ” ผู้ว่าฯ ยิ้มแล้วชมว่า “ดีมาก แสดงว่าผ้าอนามัยเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นในโรงพยาบาลสนาม” ผู้ว่าฯ ยื่นตังค์ให้อีกในภารกิจเดิม แต่บอกให้เพิ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่ด้วยนะ อยากตั้งชื่อ เรื่องนี้ว่า “เรื่องของผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ช่วยได้”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมการกระทำของผู้ว่าฯ คนดังกล่าว พร้อมทั้งขอบคุณแทนผู้ป่วยโดยเฉพาะผู้หญิงหลายคน ที่อาจจะมีความลำบากในช่วงรักษาตัวเองเช่นนี้อีกด้วย…

ขอบคุณภาพและข้อมูล @สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี