จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ “narin_my89” ได้โพสต์คลิปและข้อความว่า มีแสงไฟคล้ายๆ แสงหิ่งห้อย พอเปิดกล้องวงจรปิดพบแสงไฟประหลาดลอยมาชนประตู แจ้งชาวบ้านให้มาตรวจสอบก็พบว่า กล้องวงจรปิดจับภาพได้ว่าเป็นผีปอบ จึงได้พากันวิ่งไล่จับ เนื่องจากกลัวว่าจะไปทำร้ายเด็กเล็กในหมู่บ้าน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบพื้นที่หมู่บ้านรำเดงหมู่ที่ 12 ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พบ นายโก๊ะ ประยงค์หอม อายุ 62 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า คืนเกิดเหตุประมาณ 2-3 ทุ่ม ลูกสะใภ้ของตนกำลังจะนอนพอดี ได้ยินเสียงประตูดังถึง 2 ครั้ง นึกว่าเป็นแมลงมาชน จึงกำลังจะเดินออกไปดู แต่พอดีมีน้องที่อยู่ด้วยบอกว่าไม่ต้องไปดู ก่อนเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่า เป็นแสงไฟประหลาดและแสงวิบวับใหญ่มาก จึงได้ตะโกนบอกว่าเป็นปอบ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุกาณ์ ต่างวิ่งออกมาไล่จับแสงดังกล่าว แต่แสงนั้นก็ลอยไปอย่างรวดเร็ว และหายไปในที่สุด

ขณะที่ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น ถ้าไม่เห็นกับตาผมก็ไม่เชื่อ และผมเห็นกับตาจริงๆ ใครจะไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ เพราะที่ผมเปิดเห็นในกล้องวงจรปิด เชื่อแน่เป็นแสงไฟจากปอบจริงๆ และก่อนหน้านี้ก็เคยเห็นมาแล้ว.

ชมคลิป