“สิงโตคำราม” อังกฤษ ได้รับข่าวดี เมื่ออาจจะได้ ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกตัวเก่งจากเชลซี กลับมาช่วยทีมอีกครั้ง ในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ เวิลด์คัพ 2022 กับ ทีมชาติฝรั่งเศส ในวันเสาร์ที่ 10 ธ.ค. นี้ โดย “บีบีซี” ยืนยันว่า เจ้าตัวได้ติดต่อไปยังสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เพื่อขอกลับสู่ทีมแล้ว

สเตอร์ลิง ต้องบินด่วนกลับอังกฤษ เนื่องจากถูกโจรปล้นบ้านย่านเซอร์เรย์ ขณะที่มีภรรยา และลูกๆ อยู่ในบ้าน ทำให้ทรัพย์สินสูญหายไปกว่า 3 แสนปอนด์ ส่งผลให้เขาไม่ได้ลงช่วยอังกฤษ ในเกมรอบ 2 ที่ชนะ เซเนกัล 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา และยืนยันว่า จะไม่เดินทางกลับไปกาตาร์ จนกว่าจะมั่นใจ 100% ว่า ครอบครัวตนเองปลอดภัยแล้วเท่านั้น

“บีบีซี” รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับเจ้าตัวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเซอร์เรย์ ยืนยันว่าโจรที่เข้ามาปล้นบ้านต้องการเพียงทรัพย์สินเท่านั้น และไม่ได้ทำร้ายร่างกายภรรยา และลูกๆ ทั้ง 3 คนของ สเตอร์ลิง นอกจากนั้น หัวขโมยรายนี้ยังไม่น่าจะมีความเกี่ยวข้องกลับโจรที่ปล้นบ้านอีกหลายหลังในหมู่บ้านเดียวกันด้วย

ส่งผลให้ สเตอร์ลิง ค่อนข้างมั่นใจว่า ครอบครัวตนเองจะปลอดภัย 100% เขาจึงอยากกลับไปช่วยทีม และได้ให้ตัวแทนติดต่อกับ เอฟเอ แล้วว่า สามารถกลับไปช่วยทีมที่กาตาร์ได้หรือไม่ แต่คาดว่า ต่อให้ดาวเตะ “สิงห์สำอาง” กลับไปช่วยอังกฤษเจอกับ “ตราไก่” ได้ ก็น่าจะเป็นแค่ตัวสำรองไปก่อน.