กลายเป็นดราม่าขึ้นมาทันทีหลังล่าสุดหนุ่ม บี พีระพัฒน์ นักร้องดังได้ออกมาโพสต์รูปข้อความจากทวิตเตอร์ของชาวเน็ตที่เขียนถึงตนเองว่า “อีกคนที่ชอบมากคือพี่บี พีระพัฒน์ แต่ชั้นได้กลิ่นกะทิบูดมานานแล้ว ฟังไม่ลงอีกเช่นกันค่ะ สรุปนักร้องไทยเกือบทั้งวงการแล้วไหมวะ”

งานนี้หนุ่มบีเขียนข้อความในรูปนี้ว่า “ไปเจอมาในทวิต คงมีอีกหลายคนที่คิดแบบนี้ ถ้าไม่ใช่สามกีบต้องเป็นสลิ่ม หรือ ถ้าไม่ใช่สลิ่มคือสามกีบ ตรรกะพังมาก โลกมีความหลากหลายนะครับ ฝาแฝดยังคิดไม่เหมือนกันเลย มันคือเรื่องธรรมชาติที่สุดแล้ว แล้วการรังเกียจคนอื่นเพราะความเห็นที่แตกต่างนี่ เคยมีตัวอย่างจากสมัยฮิตเลอร์โน้มน้าวให้คนเกลียดยิว เดินผ่านคือถุยน้ำลายใส่หน้าเลย สุดท้ายฆ่ายิวไปสองล้านคน เราจะเอาแบบนั้นใช่ไหมครับ? ส่วนตัวผมไม่เกลียดคนที่มีความเห็นเรื่องการเมืองไม่เหมือนผมหรอกครับ แต่ถ้าเป็นนักการเมืองที่คอยปั่นหัวให้ผู้คนเกลียดกันละก็ หึหึ…#คอมเม้นได้อย่าหยาบคาย #ใช้เหตุผลอย่าใช้อารมณ์”

ตามด้วยคอมเมนต์ว่า “ประเด็นคือ อย่าเกลียดกันเลย อย่าใช้ความเกลียดเป็นสารตั้งต้น มันจะทำให้เราฆ่ากัน ผมสรุปให้สั้นๆนะ อย่าตีความไปไกลเลยขอร้อง” และ “ไม่มีคำไหนที่พูดว่าตรงกลางเลย ถ้าไม่เข้าใจก็เป็นปัญหาของพวกคุณแล้วละ” ซึ่งงานเรียกว่าหนุ่มบีได้รับฟีดแบ็กสองขั้วทีเดียวทั้งให้กำลังใจ เห็นด้วย แต่แซะหนุ่มบีรัวๆ ว่าตรงกลางไม่มีจริง บ้างก็บอกว่ากะทิเข้าเส้นเลือดคุณแล้ว บ้างก็บอกว่าไม่โอเคกับหนุ่มบีอีกต่อไปนั่นเอง

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก บี พีระพัฒน์ Be Peerapat