เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด จะหมดสิทธิลงคุมพลพรรค “เรือใบสีฟ้า” ในเกมลีก 2 นัดข้างหน้าแน่นอนแล้ว หลังเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บหลัง และต้องพักยาวไปจนจบช่วงเบรกทีมชาติรอบที่กำลังจะถึงนี้

แมนฯ ซิตี เปิดเผยว่า กวาร์ดิโอลา ปวดหลังมานานพักใหญ่ และอาการกำเริบจนต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินที่เมืองบาร์เซโลนา โดยถึงแม้การผ่าตัดจะประสบความสำเร็จด้วยดี แต่ กุนซือวัย 52 ปี จะพักฟื้นอยู่ที่บ้านเกิดต่อไปจนจบช่วงเบรกทีมชาติ ซึ่งหมายความว่า เจ้าตัวจะไม่สามารถคุมทีมในเกมพบ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด วันอาทิตย์นี้ และพบ ฟูแลม ในวันที่ 2 ก.ย.ได้แน่นอนแล้ว

ทั้งนี้ระหว่างที่ กวาร์ดิโอลา พักรักษาตัวนั้น ฆวนมา ลิโย ผู้ช่วยผู้จัดการทีม แมนฯ ซิตี ซึ่งเพิ่งจะกลับมาทำงานยัง เอติฮัด สเตเดี้ยม อีกครั้ง หลังแยกทางกับสโมสร อัล ซาดด์ ของกาตาร์ จะขยับขึ้นมารับหน้าที่บัญชาการเกมอยู่ข้างสนามแทน.

ภาพ AFP