ทำเอาหัวอกคนเป็นแม่ปวดใจหนักมากจริงๆหลังเห็นลูกสาว น้องดิสนีย์ ป่วยหนักเพราะแพ้อาหารจนต้องเข้าโรงพยาบาล โดยสาว อุ้ม ลักขณา เล่าผ่านไอจี ซึ่งลงคลิปและรูปของตนเองกับลูกว่า

“ลงไว้เตือนตัวเองและแม่ๆที่มีลูกแพ้อาหาร น้องดิสนีย์แพ้แป้งสาลี นมวัว ปู ข้าวโอ็ต กลูเตน ทุกอย่าง เราริดว่าเราอ่านฉลากดีแล้วระวังดีแล้วแต่บางทีมันแฝงอยู่โดยที่เราไม่รู้จิงๆ มันอันตรายถึงชีวิตได้สำหรับเด็กที่เค้าแพ้ ช่วงวินาทีที่ลูกมีอาการนั้นน่าสงสารมาก ดิสดิสร้องและพูดแต่หายแล้วค่ะ แต่จมูกตันหายใจทางจมูกไม่ได้แล้ว ทุกวินาทีคือแม่ต้องมีสติ ตั้งแต่เริ่มมีอาการให้ทานยาแก้แพ้ เห็นท่าไม่ดีขึ้นมีอาการแทรกซ้อน ต้องรีบฉีดยาให้น้องทันที เฝ้าดูอาการต่อไม่ดีขึ้นรีบส่งรพ.ใกล้บ้าน รพ.วิภาวดี รถติดจนแม่อยากจะบ้า อากงก็รีบเหยีบสุดชีวิต ปาดได้ปาด ทั้งไฟฉุกเฉิน ทั้งเปิดไฟใหญ่ ทุกคนเครียดมาก เพราะน้องตัวแดงขึ้นเรื่อยๆลมพิษเห่อเต็มไปหมด”

“ถึงรพ.คุณหมอตรวจดูเห็นว่าจมูกข้างในปิดทั้ง2ข้างแล้วต้องแอดมิดด่วน โดนฉีดยาอีก1เข็มเท่ากับขาโดน2ข้าง โดนเจาะมือแบบเปิดเส้นให้ยาทางสายน้ำเกลืออีก ต่อด้วยตรวจโควิดจมูก2ข้าง ดิสร้องจนเหนื่อย หม่าหม๊าสงสารลูกเหลือเกินโดนเข็มจนสะบักสะบอมไปหมด แต่ลูกหม๊าเก่งมาก หนูยอมให้คุณหมอตรวจ ร้องทีอากงอุ้มไปปลอบที @dad_735 ตอนนี้น้องปลอดภัยหายแล้ว รอกลับบ้านบ่ายนี้ค่ะ นอนอยู่รพ.ก็บ่นหาแต่เฮียก้า @tyga.theboy อยากไปทะเลกับเฮียก้า เดวหม่าหม๊าพาหนูไปนะคะคนเก่งของแม่ ต่อไปนี้ต้องระวังมากขึ้นอีก อะไรที่ไม่เคยให้กินแม้จะเขียนข้างฉลากว่าไม่มีนั่นนี่ก็คงต้องงด เพราะทุกวินาทีของลูกเสี่ยงไม่ได้เลย หัวอกคนเป็นแม่เข้าใจดีที่สุด เอ็นดูเด็กน้อยอยากกินขนม กินอาหารแบบคนอื่นเค้าก็กินไม่ได้ หม่าหม๊าขอให้หนูหายแพ้ไวไวนะคะ รักหนูที่สุดในโลก”

พอมีการลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตมากดไลค์พร้อมคอมเมนต์ให้กำลังใจสาวอุ้ม และอวยพรขอให้น้องดิสนีย์หายไวๆมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม lukkanaaum