ลิเวอร์พูล จ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเปิดศึกนอกสังเวียนหญ้ากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี เพื่อแย่งลายเซ็นของ ดานี โอลโม จอมทัพทีมชาติสเปนของ บาร์เซโลนา หลัง “เจ้าบุญทุ่ม” เผชิญวิกฤติการเงินจนไม่สามารถลงทะเบียน มิดฟิลด์วัย 26 ปี สำหรับลงเล่นในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังได้

ลา ลีกา สเปน ยืนยันเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา ว่า พวกเขายังไม่อนุญาตให้ บาร์เซโลนา ลงทะเบียน โอลโม รวมทั้ง เปา บิคตอร์ สำหรับการลงสนามในช่วงครึ่งซีซั่นหลัง และหากสถานการณ์ยังเป็นอย่างนี้ต่อไป กองกลางทีมชาติสเปน ก็มีสิทธิจะย้ายสังกัดได้แบบไร้ค่าตัวตามข้อตกลงที่ทำเอาไว้กับ บาร์ซา ก่อนย้ายมาจาก แอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว

ขณะที่ “สกาย สปอร์ตส์ เยอรมนี” สื่อเมืองเบียร์ รายงานว่า ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ซิตี คือ 2 สโมสรที่ให้ความสนใจ โอลโม อย่างจริงจัง รวมทั้งกำลังจับตาดูสถานการณ์ของเจ้าตัวอย่างใกล้ชิด ถึงแม้ แอนดี บารา นายหน้าของ โอลโม จะยืนยันว่า นักเตะในความดูแลของตัวเองยังต้องการจะค้าแข้งในถิ่น คัมป์ นู ต่อไปก็ตาม

ทั้งนี้หาก บาร์ซา ต้องเสีย โอลโม ไปฟรี ๆ เพราะไม่สามารถหาเงินมาใช้สำหรับลงทะเบียนเจ้าตัวได้จริง ก็ต้องนับเป็นหายนะทางการเงินครั้งใหญ่เลยทีเดียว เพราะพวกเขายังคงต้องรับผิดชอบค่าจ้างจำนวน 41 ล้านปอนด์ (ราว 1,763 ล้านบาท) ของ โอลโม ตามสัญญาที่เซ็นเอาไว้จนถึงปี 2030 แถมยังต้องจ่ายค่าตัวจำนวน 47 ล้านปอนด์ (ราว 2,021 ล้านบาท) ให้กับ ไลป์ซิก ตามที่ตกลงกันไว้อีกต่างหาก.

ภาพ AFP