เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจแถลงยุทธการกวาดล้างยาเสพติดทั่วประเทศ เกี่ยวกับกรณีที่คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.) มีมติชี้มูลความผิด พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และตำรวจอีกกว่า 200 นาย ว่าเข้าข่ายกระทำผิดวินัยจากกรณีถูกร้องเรียนเกี่ยวข้องการรับส่วยเว็บไซต์พนันออนไลน์

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า เพิ่งทราบเรื่องจากข่าวที่เผยแพร่ และขอให้เป็นไปตามกระบวนการของคณะกรรมการ ก.ร.ตร. ซึ่งจะเป็นผู้พิจารณาข้อเท็จจริงว่ามีมูลความผิดทางวินัยหรือทางอาญาหรือไม่ โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการต่อเมื่อกระบวนการตรวจสอบแล้วเสร็จ เพื่อให้เป็นไปตามหลักความถูกต้องและความเป็นธรรม
“เรื่องนี้ยังอยู่ในชั้นต้น ผมไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ ปล่อยให้กระบวนการทางกฎหมายเดินไปตามขั้นตอน เพราะในฐานะผู้นำหน่วย ผมต้องมีความเที่ยงธรรมและเป็นกลางในการปฏิบัติหน้าที่” ผบ.ตร. กล่าว
ส่วนกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมว่าผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่กล้าสั่งให้นายตำรวจระดับนายพลออกจากราชการ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวย้ำว่า ไม่ว่าจะเป็นตำรวจชั้นประทวนหรือนายพล ล้วนต้องได้รับความเป็นธรรมอย่างเท่าเทียมกัน ทั้งหมดต้องอยู่ภายใต้กระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริง
“ผมเข้าใจดีว่าบางคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นอาจไม่เข้าใจขั้นตอนของกระบวนการทางวินัยหรือทางกฎหมาย จึงอาจมองในแง่ต่าง ๆ แต่ผมไม่หวั่นไหว และไม่ต้องการแสงสว่างจากผู้ใด เพราะทุกการกระทำย่อมมีทั้งเสียงชื่นชมและเสียงวิพากษ์อยู่เสมอ” ผบ.ตร. กล่าวทิ้งท้าย



