ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 .. 68 สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทยพร้อมสมาชิกกว่า 50 คน เดินทางมายื่นหนังสือต่อ กระทรวงการคลัง ขอให้พิจารณาระงับการต่อสัญญารับสลากดิจิทัล ของสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย

นางสาวหทัยพัชร มาแม้น สมาชิกสมาคม ตัวแทนผู้ร้องเรียน เปิดเผยว่า สมาชิกจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนจากการบริหารจัดการโควตาสลากของสมาคมฯ ซึ่งไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนให้สมาชิกมีอาชีพและรายได้เพียงพอ โดยมีการยื่นเรื่องต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งได้จัดทำรายงานผลการสืบสวนยืนยันข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว

เราขอให้คณะกรรมการสลากฯ พิจารณาระงับการต่อสัญญาสลาก ของสมาคม และจัดสรรโควตาโดยตรงให้นักกีฬาคนตาบอดที่ขึ้นทะเบียนกับการกีฬาแห่งประเทศไทยหลังโควตาไม่ถึงมือสมาชิกตามวัตถุประสงค์ เพื่อดูแลให้เกิดความเป็นธรรม บรรเทาความเดือดร้อน จึงขอให้กระทรวงการคลังเพื่อขอให้เร่งแก้ไขโดยเร็ว”