เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม กรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังครอบครัวชินวัตรเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องในกิจกรรม “ครอบครัวสัมพันธ์สุขสันต์วันเด็ก 69” ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้เข้าเยี่ยมคุณพ่อ คุณตา และคุณปู่แบบใกล้ชิด สามารถสวมกอดกันได้ ระหว่างวันที่ 11–12 ม.ค. 69 เป็นระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ครอบครัวทั้งหมดได้เดินทางออกจากพื้นที่กิจกรรมดังกล่าว
โดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออิ๊งค์ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินจูงมือ ด.ญ.ธิธาร สุขสวัสดิ์ บุตรสาวคนโต และ ด.ช.พฤจ์ธาษิณ สุขสวัสดิ์ หรือน้องธาษิณ บุตรชายคนเล็ก พร้อมถือภาพถ่ายครอบครัว 1 ใบ ซึ่งเป็นภาพที่บุตรหลานรวม 10 คน ถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร ภายในเรือนจำ โดยนายทักษิณสวมชุดเครื่องแต่งกายสีฟ้าของกรมราชทัณฑ์ ตัดผมสั้น รูปร่างสมบูรณ์ แข็งแรง และยิ้มกว้างอย่างอารมณ์ดี ขณะที่ทุกคนในภาพต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

จากนั้น น.ส.แพทองธาร ได้กล่าวกับ ด.ญ.ธิธาร ว่า “โชว์สิลูก คุณตาให้อะไรมา” ก่อนที่ ด.ญ.ธิธาร จะชูการ์ดวันเกิดขนาดเท่าฝ่ามือให้สื่อมวลชนและกลุ่มคนเสื้อแดงได้ชม โดยเป็นการ์ดสีสันสดใส มีลวดลายอิโมจิเค้กวันเกิด ลูกโป่ง ตัวการ์ตูนรูปลูกเจี๊ยบสีเหลือง และภาพถ่ายคู่ในอดีตระหว่างนายทักษิณกับ ด.ญ.ธิธาร สมัยยังเป็นเด็กเล็ก ภายในเขียนข้อความว่า “HAPPY BIRTHDAY 10 JANUARY FROM GRANDPA” เนื่องจากวันที่ 10 ม.ค. เป็นวันคล้ายวันเกิดของ ด.ญ.ธิธาร สุขสวัสดิ์
น.ส.แพทองธาร เปิดเผยว่า เป็นการอวยพรวันเกิดย้อนหลังให้กับน้องธิธาร โดยคุณตา (นายทักษิณ ชินวัตร) ได้สนับสนุนศูนย์ฝึกวิชาชีพผู้ต้องขังภายในเรือนจำ ซึ่งเป็นผู้จัดทำเค้กวันเกิด และได้ร่วมเป่าเค้กกับหลาน ๆ ภายในกิจกรรมดังกล่าว พร้อมรับประทานเค้กร่วมกัน
“ระหว่างกิจกรรม พวกเราได้สวมกอดและพูดคุยกับคุณทักษิณ ท่านมีความสุขมากที่ได้เจอหลาน ๆ เพราะถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ห่างกันนานที่สุดถึงประมาณ 4 เดือน บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและมีความสุขมากค่ะ” น.ส.แพทองธาร กล่าว
ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรม ครอบครัวชินวัตรได้เดินทางออกจากพื้นที่เรือนจำกลางคลองเปรม โดยมีมวลชนคนเสื้อแดงยืนรอส่งและให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นและรอยยิ้ม



