เมื่อวันที่ 25 ก.พ. นายวสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรคไทรวมพลัง กล่าวว่า พรรคไทรวมพลัง ขณะนี้มี สส. 6 คน พร้อมสนับสนุน นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้เป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องจากนโยบายตรงกัน โดยเฉพาะเรื่องปัญหาชายแดน 

นายวสวรรธน์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นได้มีการพูดคุยกัน แต่ยังไม่มีการเชิญอย่างเป็นทางการ ในส่วนรายละเอียดเรื่องหลักการยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน เนื่องจากให้เกียรติพรรคอันดับ 1 ในการรวบรวมเสียงข้างมากในการจัดตั้งรัฐบาล พรรคไทรวมพลัง มีแค่ 6 เสียง ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีโควตาพรรคไทรวมพลัง ขึ้นอยู่กับพรรคภูมิใจไทย

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า ในส่วนของพรรคไทรวมพลัง ที่มีจำนวน 6 คน หากได้เข้าร่วมรัฐบาล อาจได้รับโควตาตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง 1 ตำแหน่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นนายสมศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล ประธานที่ปรึกษาพรรคไทรวมพลัง อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดนครราชสีมา