เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าของ อาร์เซนอล ย้ำแข้ง “ปืนใหญ่” อย่างพลาดในชิงชนะเลิศเหมือนตนในปี 2006 ก่อนเผยว่าตื่นเต้นที่จะได้นั่งดูทีมรักชิงถ้วยใหญ่ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เหมือนที่เพื่อนๆ อย่าง เจมี คาร์ราเกอร์ และ ไมกาห์ ริชาร์ด ทำในรายการของพวกเขา

โดย อองรี กล่าวเปิดประเด็นในช่อง CBS Sports Golazo ว่า “พวกคุณ (แข้งปืนใหญ่) ห้ามแพ้ในนัดชิงชนะเลิศแบบผม เพราะมันเจ็บปวดแบบสุดๆ แน่นอนว่ามันจะยากมากๆ เรารู้ดีว่าต้องเจอกับอะไร ฉะนั้นคุณต้องเอาชนะให้ได้”
ก่อน อองรี จะกล่าวถึงความรู้สึกที่เขาอยากเข้าถึงได้บ้างเหมือนตอนที่ ลิเวอร์พูล ของ คาร์ราเกอร์ และ แมนฯ ซิตี ของ ริชาร์ด คว้าแชมป์ยูฟ่าได้ ว่า “ถ้าเกิด อาร์เซนอล เป็นแชมป์จริงๆ นั่นจะเป็นวันที่ผมมาออกรายการ CBS แล้วได้รู้สึกแบบ เจมี กับ ลิเวอร์พูล และ ไมกาห์ กับ แมนฯ ซิตี ซึ่งผมไม่เคยรู้สึกแบบนั้นมาก่อน”

“ซึ่งถ้าให้ผมพูดในฐานะของแฟนบอลนะ พูดตามตรงว่า ในนัดชิงชนะเลิศ ผมไม่สนใจเลยว่ารูปเกมมันจะเป็นยังไง สิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นอย่างเดียวคือคว้าแชมป์ให้ได้ก็พอ” อดีตตำนานชาวฝรั่งเศสกล่าว
ภาพ Gettyimages



