“พญาไก่ชน” หนองบัวพิชญ เอฟซี ทีมในรีโว่ไทยลีก เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับ โชนัน เบลล์มาเร สโมสรชั้นนำในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ด้วยสัญญา 3 ปี (ฤดูกาล 2022-2024) พร้อมสร้างความร่วมมือพัฒนาศักยภาพนักเตะและโค้ช

นายสุเทพ ภู่มงคลสุริยา ประธานสโมสรหนองบัว พิชญ กล่าวแสดงความยินดีกับการเป็นพันธมิตร มีวัตถุประสงค์ตรงกันในการสนับสนุนพัฒนาวงการฟุตบอล และยกระดับศักยภาพทีม รวมถึงส่งเสริมภาพลักษณ์สโมสร เชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้ คือก้าวสำคัญในการยกระดับทีม โดยเป็นความร่วมมือกันเพื่อพัฒนาทั้งด้านศักยภาพนักกีฬาโดยตรงทั้งระดับชุดใหญ่และเยาวชน ด้านการทำการตลาดระหว่างประเทศ และการส่งเสริมข้อตกลงด้านการแลกเปลี่ยนผู้เล่นระหว่างกัน

บอสใหญ่พญาไก่ชน กล่าวต่อว่า “ในส่วนของการพัฒนาระบบอคาเดมี่ร่วมกัน เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักฟุตบอลเยาวชนของสโมสร และเป็นการสร้างเส้นทางที่ชัดเจนเพื่อก้าวเข้าสู่เส้นทางของฟุตบอลอาชีพ พร้อมกับการอบรมแลกเปลี่ยนความรู้ของสตาฟฟ์โค้ชในด้านการบริหารจัดการทีม ทั้งนักฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชนถึงระดับอาชีพ ซึ่งเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับแฟนบอล และผู้เล่นของสโมสรในการได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขันกับทีมระดับนานาชาติ”