จากกรณีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ภายในตลาดนัดแห่งหนึ่ง ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี สมุทรปราการ ช่วงกลางดึกของวันที่ 12 และ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งการให้ชุดฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ล่าสุดวันที่ 20 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัว นายศราวุฒิ หรือ วุฒิ อินทมาตร์ อายุ 26 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดที่ก่อเหตุ พร้อมของกลางทรัพย์สินที่ขโมยไป กางเกงในสุภาพสตรี เข็มขัด ร้องเท้า กระเป๋าแฟชั่น ถุงเท้า รวมถึงเสื้อผ้าที่ใส่ในวันที่ก่อเหตุ สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าทำงานก่อสร้างได้ค่าแรงไม่พอค่าใช้จ่าย ด้วยความรักและอยากเอาใจครอบครัวที่อยู่ต่างจังหวัดจึงเกิดความคิดชั่ววูบไปก่อเหตุดังกล่าว พอได้ของมาก็จะส่งไปให้ทางบ้าน บางส่วนเก็บไว้ใช้เอง ไม่ได้คิดจะเอาไปขาย พร้อมยอมรับว่าเคยติดคุกในคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวแล้ว ที่ทำไปเพื่อหวังเอาใจครอบครัวเท่านั้น

พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เร่งติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุซ้ำเติมประชาชนในยุคเศรษฐกิจแบบนี้อีก ซึ่งฝ่ายสืบสวนได้แกะรอยจากวงจรปิดจนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้พักอาศัยที่ห้องพักไม่ไกลจากที่เกิดเหตุจึงรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะเข้าจับกุมตัวได้ที่ห้องพักพร้อมตรวจค้นภายในห้องพบของกลางเป็นทรัพย์สินที่ถูกขโมยมาหลายรายการ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย