เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมมีปัญหาอยากจะเรียนปรึกษาคุณหมอ คือว่าได้รู้จักผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเธอเป็นแม่ม่ายลูกติด 2 คน ในช่วงกลางปี 2565 หลังจากที่พบกันได้ไม่ถึงเดือน เราทั้งสองคนก็ได้เสียเป็นสามีภรรยากัน ผมพยายามเลี้ยงดูแลเอาใจใส่ทุกอย่าง แต่ก็จับได้ว่าเธอได้ไปนอนกับอดีตสามีเก่า หลังจากนั้นเธอก็ทำพฤติกรรมแบบเดิมคือกลับไปนอนกับอดีตสามีคนก่อน ๆ เรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้
ผมรักเธอมากแต่ก็ทนพฤติกรรมแบบนี้ไม่ไหว จึงถามเธอว่าทำแบบนี้ทำไมเธอให้คำตอบว่าอดีตสามีคนหนึ่งอวัยวะเพศตายแต่ใช้ปากอย่างเดียว ในขณะที่อดีตสามีอีกคนอวัยวะเพศเล็กแถมนกกระจอกไม่ทันกินน้ำ จึงทำให้เธอต้องหาความสุขเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ ซึ่งตอนนี้เธอก็อายุ 44 ปีแล้ว ผมไม่รู้จะทำอย่างไร จึงอยากทราบว่าเธอผิดปกติหรือเป็นโรคอะไร โรคขาดผู้ชายไม่ได้ใช่ไหม และการร่วมเพศแบบนี้ผู้ชายแต่ละคนมีโอกาสติดโรคร้ายทุกคนใช่ไหม เพราะแต่ละคนไม่สวมถุงยางอนามัยเลย พฤติกรรมแบบนี้ผิดศีลธรรมหรือไม่ และผมควรทำอย่างไรกับผู้หญิงคนนี้ที่เลี้ยงมาเกือบ 2 ปีแล้ว
ด้วยความนับถือ
ปีเตอร์
ตอบ ปีเตอร์
การที่ผู้หญิงมีความต้องการทางเพศสูง ซึ่งอาจปกติหรือผิดปกติก็ได้ ในกรณีที่ผิดปกติหรือเป็นโรคที่เรียกว่า นิมโฟแมเนีย นั้นผู้หญิงจะมีเพศสัมพันธ์มากผิดปกติหรือสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองบ่อยๆอย่างยับยั้งชั่งใจไม่ได้ เนื่องจากไม่สามารถควบคุมความต้องการทางเพศของตนเองได้ การที่ผู้หญิงมีความต้องการทางเพศไม่สอดคล้องกับผู้ชายที่เป็นสามีอาจทำให้ผู้ชายมองว่าภรรยาของตนเป็นนิมโฟแมเนีย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เนื่องจากในผู้ชายมักจะพอใจกับการมีความสุขสุดยอดเพียงครั้งเดียวจากการร่วมเพศครั้งหนึ่ง ๆ และจะไม่สามารถร่วมเพศได้ในระยะพักฟื้น
ในขณะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็พอใจกับการมีความสุขสุดยอดครั้งเดียวในการร่วมเพศแต่ละครั้งได้เช่นกัน แต่ในผู้หญิงที่มีวุฒิภาวะทางเพศสมบูรณ์เต็มที่ ซึ่งพบได้ในผู้หญิงวัยปลาย 30 ถึงต้น 40 ปีที่เคยมีประสบการณ์ทางเพศแล้วและมีการตอบสนองทางเพศที่ดี สามารถบรรลุถึงความสุขสุดยอดจากการร่วมเพศได้ง่าย จึงทำให้ผู้หญิงกลุ่มนี้มีความต้องการทางเพศสูง ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่อาจทำให้สามีหรือคู่นอนคิดว่าเธอผิดปกติ คุณที่เป็นสามีจะต้องมีความแข็งแรงทั้งกายและทางเพศ หากมีอาการอีดีก็ต้องรีบเข้าฟื้นฟูจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของภรรยาคุณให้ได้
การร่วมเพศที่ไม่ใช่สามีเดียว ภรรยาเดียว โดยการไม่ได้สวมถุงยางนั้นถือเป็นการเสี่ยงอย่างมากต่อการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ คุณควรเข้ารับการตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จะดีกว่า หากโชคดีไม่พบสิ่งผิดปกติจะได้ทำการป้องกันไว้ดีกว่าแก้
สำหรับพฤติกรรมแบบไหนผิดศีลธรรมหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อ และหลักศาสนา ของแต่ละบุคคล แน่นอนหญิงชายที่นอกใจอีกฝ่ายผิดศีลธรรมแน่ เรื่องเพศสัมพันธ์ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่แข็งแรงก็ควรรักษาถ้าไม่รักษาก็ควรหย่ากันเพื่อหนีพฤติกรรมถูกตำหนิหนีว่ามีชู้เสีย ในการแก้ปัญหาทั้งสองฝ่ายต้องพูดคุยกันอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับความรู้สึกของตนต่อการปฏิบัติทางเพศของอีกฝ่าย เพื่อแต่ละฝ่ายจะได้ปรับปรุงปฏิบัติให้อีกฝ่ายเกิดความสุขทางเพศรวมทั้งตนด้วย ซึ่งปัญหาที่ฝ่ายหญิงมักจะไม่มีความสุขสุดยอดก็มักจะมาจากฝ่ายชายที่ขาดความแข็งแรงทางเพศ การหย่าร้างของคู่สามีภรรยาส่วนมากมักมาจากฝ่ายชายมีอาการอีดีดังกล่าวแล้วไม่ทำการรักษาจากสาเหตุว่าอายหมอหรือวางเฉยจนเมียหายก็จะเป็นเรื่องน่าอายมากกว่า.
………………………………….
ดร.โอ สุขุมวิท 51