เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. นายวิฑูรย์ เก่งงาน ทนายความของนายวรัตน์พล วรัทย์วรกุล หรือ บอสพอล ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เตรียมสรุปสำนวนส่งให้อัยการ ซึ่งทางฝั่งดีเอสไอระบุว่า พยานที่ฝั่งดิไอคอนกรุ๊ป นำมาเข้าให้ปากคำกับดีเอสไอ แต่ใช้ได้เพียงแค่ 50 คน และฟังว่าไม่ได้ช่วยให้แก้ข้อกล่าวหาได้ ว่า เป็นเรื่องของอธิบดีดีเอสไอ ตนไม่ขอก้าวล่วง แต่ท่านไม่ใช่ศาล ซึ่งตนไม่รู้ว่าท่านมีธงในใจหรือไม่ เพราะเมื่อตอนที่ไปขอพฤติการณ์ของคดี รวมถึงตอนที่แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ทางดีเอสไอก็ไม่ได้ให้หลักฐานการกระทำผิดมาตั้งแต่แรก ฉะนั้นการต่อสู้คดีจะบริสุทธิ์ยุติธรรมได้อย่างไร
อีกทั้งตอนที่แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมก็ไม่ได้นำหลักฐานมายืนยัน ว่าเรากระทำความผิดฐานแชร์ลูกโซ่อย่างไร มีเพียงถามว่าจะรับหรือปฏิเสธข้อกล่าวหา เราจึงต่อสู้คดีเท่าที่เราทำได้ และไม่รู้ว่าสิ่งที่ต่อสู้ไปนั้น เป็นการตอบคำถามที่ตรงกับดีเอสไอหรือไม่ พร้อมยืนยันว่า ตนมีหลักฐานที่จะไปต่อสู้ในชั้นศาล และจะไปร้องขอความเป็นธรรมในชั้นอัยการ
เหล่า 18 บอส ‘ดิไอคอนกรุ๊ป’ ส่อรอดคุก DSI แย้มอาจพิจารณาไม่สั่งฟ้องบางข้อหา
ส่วนคดีฟอกเงินที่เชื่อมโยงถึงนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช นั้น นายวิฑูรย์ เผยว่า เมื่อมองภาพใหญ่แล้วก็ไม่ได้กังวลอะไร ขอโฟกัสคดีหลักก่อน ซึ่งจะต้องไปดูว่าเป็นการฟอกเงินจริงหรือไม่
เมื่อถามว่าทางฝั่งดีเอสไอ พบเส้นเงินจากบอสพอล โอนให้หวานใจของนายสามารถนั้น นายวิฑูรย์ กล่าวว่า ตนเองยังไม่ทราบ และไม่มีข้อมูล ขอโฟกัสคดีหลักก่อน.