จากกรณีเกิดคลิปเสียงสนทนาระหว่าง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และสมเด็จฮุน เซน อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่หลุดออกมา โดยนายกรัฐมนตรีชี้แจงว่า การพูดถึงแม่ทัพภาคที่ 2 ในคลิปเสียงนั้น เป็นเพียง “เทคนิค” ที่ต้องการให้สถานการณ์ตึงเครียดสงบลง

ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วทั้งสังคมไทย ส่งผลให้มีกระแสการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี “ยุบสภา” เกิดขึ้น อีกทั้งยังเกิดกระแสพรรคร่วมรัฐบาล ต้องการแยกตัวกันอีกด้วยนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมายและอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นทางการเมือง โดยระบุว่า “พรรคประชาชนทันเล่ห์เขมร ปล่อยคลิปลับหวังทำลาย ความมั่นคงของประเทศไทย เตือนคนไทยให้ระวัง ในขณะที่มีพรรคการเมือง 1 พรรคครึ่ง รับลูกเขมรเตรียมล้มรัฐบาล แต่ผลที่สุดจะถูกถีบไปเป็นฝ่ายค้าน นอกจากนี้แล้วพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆ ยังยืนยันร่วมหัวจมท้ายกับพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลต่อไป จับตารวมไทยสร้างชาติ แตกรอบที่ 2 ยกทีม 9 คน ไปอยู่กับท่านสิระ”..

ขอบคุณข้อมูลจาก @Paisal Puechmongkol