โลกสีสวยสุดสัปดาห์นี้ ให้มันกลายเป็นสีชมพูกันอีกครั้ง เมื่อเราได้ มีมี่ณัฐสิมา กิตติสังวรา แรบบิทเกิร์ลคนสวย จากสโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษ

นอกจากความน่ารักสดใสที่ทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจของแฟนบอลบีจีแล้ว มีมี่ ยังมีความสามารถพิเศษอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะการร้องเพลงจนเราต้องยกให้เธอเป็น “แรบบิทเกิร์ลเสียงใส” อย่างที่จั่วหัวไว้

ถึงตรงนี้หลายท่านน่าจะอยากทำความรู้จักกับ มีมี่ ให้มากขึ้นแล้ว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปคุยกับเธอพร้อมกันเลยครับ…

“สวัสดีค่ะ “มีมี่” ณัฐสิมา กิตติสังวรา นะคะ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยศิลปากร คณะการจัดการสาขาการตลาด หนูเป็นคนพูดเก่งค่ะ ชอบเข้าหาทุกคน หลายคนจะบอกว่า เราเป็นคนใจดี ซึ่งก็ใจดีจริง ๆ และชอบทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ๆ ค่ะ”

“ก่อนหน้านี้หนูจะช่วยที่บ้านทำร้านวัสดุก่อสร้างค่ะ เคยยกปูนด้วย บอกใครเค้าก็ไม่ค่อยเชื่อเพราะหน้าตาเราดูเรียบร้อย จากนั้นก็เริ่มหันไปทำอะไรที่มันท้าทายตัวเองมากขึ้น ก็มีทั้งงานเอ็มซีไปยืนในงานมอเตอร์โชว์ เป็นนางแบบ ถ่ายแบบ เดินแบบ และเป็นนางเอกเอ็มวีด้วยค่ะ”

“หนูเริ่มต้นเข้าสู่วงการพริตตีเพราะอยากหารายได้เพื่อแบ่งเบาภาระทางบ้านเพราะตอนเรียนอยู่ศิลปากรที่เพชรบุรีแม้ค่าใช้จ่ายจะไม่เยอะ แต่เราต้องใช้ค่าเดินทางเยอะเพราะตอนนั้นยังอยู่ที่พระนครศรีอยุธยา หนูเริ่มต้นจากงานพีซี (พนักงานแนะนำสินค้า) ขยับไปเป็นเอ็มซี (พิธีกร) และได้เข้าไปทำในงานใหญ่ ๆ ที่เมืองทอง จนมีโมเดลลิ่งมาเจอ”

“จากนั้นเขาก็พาไปแคสงาน และทำให้หนูมีโอกาสได้ทำงานที่หลากหลายมีทั้งงานเอ็มซี และพริตตี จากนั้นก็ได้ไปแคสงานมอเตอร์โชว์ ซึ่งตอนแรกไม่มั่นใจเพราะมีแต่คนสวย ๆ เก่ง ๆ ทั้งนั้นเลย แต่สุดท้ายก็แคสผ่านได้เป็นรีเซฟชันของ GWM”

“แต่ก่อนหน้านี้คุณแม่หนูเคยเป็นฮอนด้าเลดี้ หนูก็เลยรู้สึกว่า อยากจะไปอยู่กับฮอนด้าเหมือนคุณแม่ ซึ่งตอนแรกรู้สึกว่าไกลตัวเรามาก จากนั้นฮอนด้าก็เปิดแคสเราก็ไปไปแคสครั้งแรกหนูก็ติด 1 ใน 6 เลย สุดท้ายก็ได้อยู่กับฮอนด้ามาจนถึงตอนนี้ค่ะ” 

“ตอนนั้นหนูกำลังหัดดูฟุตบอลค่ะ โดยตั้งใจว่า จะเริ่มจากดูบอลไทย ซึ่งนักฟุตบอลที่หนูรู้จักก็จะเป็น พี่เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ พอเรารู้ว่าพี่เจเล่นให้บีจี เราก็เลยเริ่มติดตามเชียร์บีจีมาตลอด และในช่วงเดียวกันบีจีก็เปิดรับสมัคร แรบบิท เกิร์ล ก็เลยลองมาสมัครดู และก็ได้เข้ามาเป็น แรบบิท เกิร์ล จนถึงปัจจุบันค่ะ”

“พอได้เข้ามาทำงานตรงนี้ ได้ดูฟุตบอลบ่อย ๆ ก็รู้สึกว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่สนุก และคนรอบตัวหนูก็ดูฟุตบอลกันหมดเลย เราก็เลยอยากมีส่วนร่วมบ้าง (หัวเราะ) หนูรู้สึกว่า ตัวเองโชคดีที่ได้เข้ามาอยู่ในครอบครัว แรบบิท เกิร์ล โดยเฉพาะปีนี้ที่เรารักกันมาก”

“ส่วนรุ่นพี่อย่างพี่บิวตี้พี่แยมก็จะคอยแนะนำเราตลอด และยังคอยให้กำลังใจตอนเราเหนื่อยเราท้อด้วยค่ะ นอกจากนี้พี่ ๆ คนอื่นก็น่ารักเหมือนกัน หนูไม่เคยเจอใครที่ไหนน่ารักเท่านี้มาก่อนเลยค่ะ ดังนั้นทุกครั้งที่ไปบีจีหนูจึงไม่รู้สึกว่าเหมือนไปทำงาน แต่เหมือนกับเราไปสนุกกับพี่ ๆ เพื่อน ๆ มากกว่า”   

“หนูอยู่ในปีสุดท้ายของวัย 20 แล้ว หนูจึงอยากจะทำทุกอย่างให้มันสุด ๆ ไปเลย อีกอย่างหนูคิดว่า ชีวิตของคนเรามันไม่มีอะไรแน่นอน ดังนั้นถ้าหนูอยากจะทำอะไรถ้ามีโอกาสก็จะทำเลย เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า จะมีโอกาสได้ทำสิ่งนั้นอีกไหม อย่าไปคิดว่า เอาไว้ปีหน้า หรืออีก 2 ปี ถ้ามีโอกาสทำอะไรที่อยากทำก็ทำเลยค่ะ”

“แรบบิท เกิร์ล ต้องทำหลายอย่าง แต่หน้าที่หลักก็คือการเป็นผู้นำเชียร์ให้กับพี่ ๆ แฟนบอล สร้างสีสัน และเป็นกำลังใจให้นักเตะ นอกจากนี้ก็ยังจะมีหน้าที่เสริมอย่างการเป็นเอ็มซี ไลฟ์สด รวมทั้งร่วมงานกับผู้สนับสนุนของบีจีด้วย ซึ่งทุกงานสนุกมาก ๆ ค่ะ”

“หนูชอบตอนเชียร์บอลที่สุดค่ะ เพราะมันมีครบทุกอรรถรสจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเศร้า เสียใจ สนุก และเราก็ไม่เคยคิดว่าการดูฟุตบอลมันจะสนุกขนาดนี้มาก่อน เราได้สนุกไปพร้อมกัน และรู้สึกถึงความเป็นทีมเดียวกันค่ะ”

“หนูเป็นคนชอบร้องเพลงมาก ๆ และเล่นกีตาร์ได้นิดหน่อยค่ะ หนูจะชอบร้องโคฟเวอร์เพลงจากยุค 90 ที่จริงหนูชอบดนตรีมาตั้งแต่เด็กก่อนหน้านี้ก็เคยเรียนตีขิมมาด้วย หนูรู้สึกว่าดนตรีสามารถช่วยบำบัดความเครียดให้เราได้ สำหรับใครที่สนใจอยากฟังหนูร้องเพลงก็สามารถติดตามได้ทั้งทางไอจี และยูทูบ memeegrezy โดยทางยูทูบตอนนี้ลงไปแล้ว 2 เพลง และเดือนหน้าจะลงอีก 2 เพลงค่ะ”

“หนูคิดว่า เสน่ห์ของตัวเองอยู่ที่การเป็นคนยิ้มเก่งค่ะ ไม่ว่าใครเดินเข้ามาหาก็ยิ้มไว้ก่อนเพราะยิ้มชนะทุกอย่าง นอกจากนี้ก็น่าจะอยู่ที่การเป็นคนตลก หัวเราะง่าย คุยเก่ง และคุยได้กับทุกคนค่ะ”

“หนูเป็นคนที่อ้วนง่ายมากค่ะ แต่เราดูแลตัวเองมาตั้งแต่เด็ก ปกติหนูจะออกกำลังกายสัปดาห์ละ 4 วันโดยจะเน้นไปที่การเล่นเวตเทรนนิงเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งมันก็ช่วยให้เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายลดลง และสุขภาพดีขึ้นค่ะ ส่วนเรื่องอาหารไม่ได้คุมมากเพราะโชคดีที่เป็นคนชอบกินผัก แต่ก็สัปดาห์นึงหนูจะมีชีทเดย์ 1 วัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะกินพิซซ่าค่ะชอบมาก สำหรับการดูแลผิวพรรณก็จะมีการทานอาหารเสริม ทานผลไม้ที่ช่วยให้ผิวสวย และดริปวิตามินบ้างค่ะ”

“หนูชอบแมวค่ะ อย่างที่บ้านที่พระนครศรีอยุธยาเลี้ยงแมวอยู่ 30 กว่าตัว ซึ่งเป็นแมวจรที่ถูกเก็บมาเลี้ยง ถูกช่วยมาจากถังโฟมที่คนเอาไปทิ้งบ้าง โดยจะเลี้ยงไว้ในโกดังให้คนงานช่วยดูแล นอกจากนี้ก็มีน้องหมา 7 ตัว มีนกพิราบอีกหนึ่งตัวค่ะ”

“ส่วนที่กรุงเทพฯ หนูเลี้ยงแมวไว้หนึ่งตัวค่ะชื่อออมเล็ต สำหรับเหตุ ผลที่ชอบเลี้ยงแมวก็เพราะเราเป็นคนพูดเก่ง บางครั้งจึงรู้สึกเหนื่อย และอยากจะนอนนิ่ง ๆ เหมือนกับแมว”

“นอกจากนี้ หนูยังชอบนิสัยของแมว เพราะปกติเค้าจะไม่ค่อยสนใจเรา แต่ถ้านึกอยากจะสนใจเราขึ้นมาเค้าก็จะอ้อนเก่งมาก ๆ อ้อนแบบน่ารัก ก็เลยรู้สึกว่า แมวเป็นสัตว์ที่เข้ากับเราได้ดีค่ะ”

“หนูจะชอบเที่ยวแบบลุย ๆ หน่อยค่ะ ชอบไปออกโรดทริป ชอบไปกางเต็นท์นอนหรือไม่ก็ไปน้ำตก เข้าป่าค่ะ อย่างล่าสุดก็เพิ่งโรดทริปที่เวียดนาม โดยจะขับรถจากไทยผ่านเวียดนามไปลาว หนูรู้สึกว่า การไปเที่ยวแบบนี้ทั้งสนุก และรู้สึกผ่อนคลายค่ะ เห็นหน้าหวาน ๆ แบบนี้แต่จริง ๆ นิสัยหนูแมนมากนะคะ ตอนเรียนมหาวิทยาลัยเพื่อนผู้หญิงก็ชอบให้ช่วยเปิดขวดน้ำให้ค่ะ (หัวเราะ)”

“แต่ก่อนก็จะชอบผู้ชายตัวสูง ดูแบด ๆ เล่นดนตรีได้ แต่ปัจจุบันไม่มีสเปกค่ะ ส่วนเรื่องนิสัยจะชอบคนง่าย ๆ เข้ากันได้ดี และไปด้วยกันได้ทุกที่ รวมทั้งสามารถปกป้อง และดูแลเราได้ในระดับนึง ที่สำคัญต้องใจดีเหมือนกับหนูค่ะ”

“สำหรับใครที่อยากติดตามความเคลื่อนไหว และผลงานของ มีมี่ ก็สามารถไปกดติดตามกันได้ที่ IG : memeegrezy, Facebook : Memee kittisangvara, TikTok : Memee_grezyy (มีมี่ชอบรีวิว), YouTube: Memeegrezy และ Lemon8 :
Memeegrezy ได้เลยค่ะ และเร็ว ๆ นี้หนูจะเปิดสตูดิโอให้เช่ายังไงก็ขอฝากเอาไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”.

ชื่อ : ณัฐสิมา กิตติสังวรา

ชื่อเล่น : มีมี่

วันเกิด : 9 สิงหาคม 2539

ภูมิลำเนา : พระนครศรีอยุธยา

กรุ๊ปเลือด : O

การศึกษา : .ตรี มหาวิทยาลัยศิลปากรคณะการจัดการสาขาการตลาด

อาหารโปรด : ชอบกินสุกี้แห้งไก่, ไข่พะโล้, สลัด

งานอดิเรก : ชอบเล่นกีตาร์ร้องเพลง, ชอบวาดภาพ

ช่องทางการติดตาม : IG : memeegrezy, Facebook : Memee kittisangvara, TikTok : Memee_grezyy (มีมี่ชอบรีวิว), YouTube : Memeegrezy, Lemon8 : Memeegrezy