ท่ามกลางความผันผวนเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ … เสียงคำถามที่ดังขึ้น คือ “ปี 69เศรษฐกิจไทยจะไปทางไหน” การเข้าสู่ ปีมะเมีย (ม้า) ปี 69 ดวงเศรษฐกิจ จะแรงแค่ไหน หลังจากปี 68 ปีมะเส็ง(งูเล็ก) โหราศาสตร์พื้นที่นี้เคยทำนายทายทักล่วงหน้าแม่น!!ทั้งราคาทองพุ่งกระฉูด เหตุภัยพิบัติน้ำท่วม ความขัดแย้งชายแดน ส่วนปี69 จะเป็นอย่างไร ตามดูกัน…

เริ่มจาก .พิชญ์พิเชษฐ์ อังศุนาค หรือ“อ.แขก มันตระสยาม” ซินแสระบบเต๋าเหมาซาน ที่ระดับเจ้าสัว นักธุรกิจนักการเมือง ยอมจ่ายค่าตัวระดับ 7 หลัก จัดฮวงจุ้ยทั้งบ้าน สำนักงาน ความแม่นปี 68 ทำนายราคาทองพุ่งทะลุเกิน60,000 บาท น้ำท่วมหนัก ทะเลาะกับเพื่อนบ้านรุนแรงโดยเฉพาะแถบที่ติดกับชายแดน

.แขก มันตระสยาม”ฉายภาพประเทศไทย ปี 69 ว่า ตามตำราจีนภาพรวมพลังงานที่ว่าด้วยเรื่องฮวงจุ้ย วิชาเต๋าเหมาซาน ปีนี้ ตรงกับปีมะเมียเป็นธาตุไฟ แต่ด้วยพลังปี 69 เป็นดิน เท่ากับว่า เป็น “ไฟธาตุดิน”ก่อนที่เราจะเปลี่ยนฤดูกาล เราจะเจอปรากฏการณ์ ปีมะเมีย เป็นธาตุไฟ โดยพื้นฐานก่อนจะเข้าสู่พลังปี 69 ภาคใต้ก็จะมีปัญหาโดยธรรมชาติพอเข้าสู่ปี 69 ถ้าเทียบเดือนสากล วิชาเล็งดาวที่ใช้กับสากล ตั้งแต่เดือนม.ค.เรื่องเศรษฐกิจ จะอยู่ในขั้นที่แบบเห็นช่องทาง ไม่แย่!!

เรายืนยันว่า เศรษฐกิจประเทศไทยปี 69ไม่แย่!! เราเอาหัวประกันเลยว่า ไม่แย่!! เพราะด้วยไทย ชัยภูมิดาวแบบนี้กับการการเรียงตัวของกลุ่มดาวบนฟ้า ในวิชาระบบเหมาซาน บ่งบอกว่าประเทศไทยอยู่ในขั้นกำลังขึ้นก้าวขึ้นบันได คือปรับ พื้นฐานมาเต็มที่ 4 ปีแล้ว ปี 69จึงไม่แย่ และจะดีขึ้นในปี 70”

ท่องเที่ยวกลับมาบูมพบแร่ในไทย

เราจะเห็นว่า วิกฤตการณ์ต่าง ๆ ที่เจอมาสารพัดประเทศไทยยังอยู่รอดมาได้ ถ้าเทียบกับประเทศรอบข้างทั้งหมดไม่ว่าจะเศรษฐกิจมีปัญหา เราก็จะมีทางออก เนื่องจากกลุ่มดาวกลุ่มนี้ของยุค 9จะทำให้ประเทศไทย จะเจอทางออกเมื่อยามมีภัย และเห็นช่องทางใหม่ ๆ เมื่อสภาวะเศรษฐกิจเข้าสู่ปกติแต่เดือนม.ค. ประเทศไทยจะเจอกับวิกฤตการณ์ของเศรษฐกิจในเรื่องของจังหวะโอกาสของต่างประเทศที่เราจะเห็นช่องทางในการขยายมากขึ้น

วิกฤตการณ์ จังหวะ โอกาสประเทศไทย จะเจอตั้งแต่ม..– .. ในช่วง 5 เดือน จะเป็น 5 เดือนแห่งวิกฤตการณ์ที่เราจะได้จังหวะโอกาสดีๆ กับต่างประเทศ รวมถึงการท่องเที่ยว จะมาเด่นชัดในเดือนมี.ค. เม.ย. พ.ค. มิ.ย.และก.ค. จะเกี่ยวกับการท่องเที่ยวจะกลับมาบูมมากด้วยการเรียงตัวของกลุ่มดาว จะเจอกับแร่ธรรมชาติที่มีการบ่มเพาะมาอย่างยาวนานในพื้นที่ชัยภูมิประเทศไทย แต่ไม่ใช่แร่ที่เป็นข่าวกัน แต่แร่ตัวนี้ในกลุ่มดาวกับชัยภูมิที่มันฟ้องออกมาในเรื่องของทรัพยากรธรรมชาติของไทยที่มีอยู่แล้วจึงมองว่าเป็นเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงเศรษฐศาสตร์ เศรษฐกิจ ธรรมชาติ เราจะมีชื่อเสียงโดดเด่นในต่างประเทศหลังจากเดือนมี.ค.เป็นต้นไป

โลกออนไลน์ที่ไม่เหมือนเดิม

ส่วนเรื่องเศรษฐกิจที่ชัดเจนกับคนรากหญ้าทั่วไปที่ทำมาค้าขายในเรื่องของออนไลน์จะกลายเป็นคนกลุ่มเล็กแล้ว คนทุกคนไม่สามารถโดดเข้าไปหาทรัพยากรในโลกของออนไลน์ได้เหมือนเดิมด้วยพลังงานกลุ่มดาวของปีมะเมีย เป็นการเคลื่อนไหวแบบรุนแรง ต้องมีพื้นฐานที่ดี ถ้าคิดจะมาเริ่มยากแล้วอย่างที่บอก ต้องเริ่มตั่งแต่ปี 68 ถึงจะเป็นปีจังหวะ และโอกาสจริงถ้าใครปูพื้นฐานไป ปีนี้จะสบาย

ธุรกิจสุขภาพภูมิปัญญาเดิมๆหวนคืน

แต่ถ้ายังไม่ได้ปูพื้นฐานเริ่มใหม่แนะนำให้ไปมองเรื่องสุขภาพ อะไรที่เกี่ยวกับสุขภาพทั้งหมด คือ ดีหมดในปี69 ไม่ว่าจะเป็นเสริมความงาม ศาสตร์ชะลอวัย รวมถึงสิ่งที่เสริมสร้างพวกโมเลกุลเล็กๆ สเต็มเซลล์ ไขกระดูก ในปีนี้จะรุนแรงชัดเจน จะดีขึ้น คนจะมุ่งหวังทั่วโลกเนื่องจากปีมะเมียดิน ในชัยภูมิประเทศไทยกับ ทั่วโลกฟ้องว่าจะมีข่าวเรื่องของแพทย์ เรื่องของศาสตร์แห่งการฟื้นฟูเรื่องของอนามัยโลกมีการประกาศข่าวเรื่องของการรักษาโรคยาก ๆ ยารักษาโรคยาก ๆ วิธีการดูแลตัวเองโดยระบบธรรมชาติให้ฟื้นฟูได้ง่ายขึ้น

ในฐานะที่เราอยู่ในประเทศไทยน่าจะทำธุรกิจได้เกี่ยวกับพวกยาแผนโบราณ พืช โยคะ นวด ศาสตร์เก่า ๆ ในปี 69 อะไรที่เป็นภูมิปัญญาเก่าๆ จะดีมาก แล้วไทยเป็นประเทศรวบรวมภูมิปัญญา ความรู้เก่า ๆ เอาไว้เป็นจำนวนมากอยู่ที่ว่าใครจะหยิบตัวไหนมาใช้ แล้วขาดไม่ได้ คือ ธุรกิจสายมู ยังอยู่อีกยาวนานและจะดีขึ้นไปเรื่อย ๆ รวมถึงวิชาโหราศาสตร์ ดาราศาสตร์ ในปีนี้เศรษฐกิจสายมู ต่างชาติจะเข้ามามีบทบาทเป็นเหมือนปลาที่เข้ามาให้คนที่ทำธุรกิจสายมูมีความหวือหวา แล้วก็มีเงินเป็นก้อนได้”

ทองฉุดไม่อยู่ทะลุ 7.2 หมื่นบาท

ส่วน “ราคาทอง” น่าจะถึง 72,000 บาทได้เห็นในปี 69 หวือหวาชัดเจนประมาณเดือนพ.ค. แล้วจะคงที่ ด้วยพลังงานดาวปี 69 เป็นไฟที่อยู่บนพื้นฐานของดินแล้วทอง หลักวิชาจีน คือ ดินให้กำเนิดทอง แล้วประเทศไทย อยู่ชัยภูมิดาวกลุ่มนี้ปูพื้นฐานด้วยดิน เราจะเห็นว่า ปี 68 ทองในต่างประเทศสูง แต่ทองไทยยังไม่เท่าไรแต่ปี 69 ทองไทยจะสูง กลับกันทองต่างประเทศจะไม่สูงเท่าทองไทย ปี

ใครที่เล่นหุ้นฟิวเจอร์ทอง ต่างประเทศอย่ายึดราคาไทย ปี 68 ทองนอกแพง ทองไทยไม่แพง แต่ปี 69 ทองไทยแพง ทองนอกไม่แพงปกติราคาทองจะสอดคล้องกัน ผมไม่ได้ดูเศรษฐกิจ ไม่ดูดัชนีวัดแต่ดูแค่ดาวกับพื้นฐานวิชาเท่านั้น เหมือนปีที่แล้วที่เราบอกว่าทองไทยจะแพงไม่เท่าทองนอก อันนี้ไม่ได้ดูด้วยดัชนี แต่ใช้การดูดวงดาวอย่างเดียว ดูกับชัยภูมิที่เล็งประเทศไทย”

ฮวงจุ้ยปีนี้หลังบ้านสำคัญสุด

ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยของเต๋าเหมาซานในประเทศไทยหากคุณอยู่ในประเทศไทย ควรให้ความสำคัญกับ “หลังบ้าน” โดยที่ไม่ต้องสนว่า หลังบ้านเป็นทิศอะไรเพราะว่า วิชาเต๋าเหมาซานว่าด้วยเรื่องกลุ่มดาวใหญ่ สีสัตว์ มังกรเขียว เสือขาวเต่าดำ หงส์แดง ไม่สนทิศ แต่เป็นการกักเก็บพลังตามกลุ่มดาว ปี 69 เป็นปีมะเมียไฟ บนพื้นฐานดินน้ำ เป็น “สิ่งที่ควรระวัง” และควรให้ “ความสำคัญ” คือ “ทิศหลังบ้าน”ควรทำหลังบ้านให้สะอาด และพร้อมใช้ ถ้าเป็น “ห้องน้ำ” ควรทำให้สะอาด พร้อมใช้ ไม่มีกลิ่นถ้าเป็น “ห้องครัว” ก็ควรทำให้สะอาด อากาศถ่ายเท เช่น เครื่องดูด ฝุ่น ดูดอากาศถ้าเป็น “ห้องนั่งเล่น”ควรสว่างไสว และใช้บ่อย ๆ

สีน้ำเงินมาแรงแนะพกติดตัว

ถ้าเป็น “ห้องเก็บของ” คือ “ซวยสุด”ควรจะไปเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ใส่ไฟสีเหลือง (เดย์ไลท์) ทรงกลมแก้ปัญหาของห้องเก็บของด้านหลังในปี 69

สีมงคลปี 69 เป็น “สีน้ำเงิน” ทิศมงคลคือ “ทิศเหนือ” น้ำพลังหยิน คือ สีดำน้ำพลังหยาง คือ สีน้ำเงิน เพราะฉะนั้นสีน้ำเงิน ดี รวมถึงประเทศไทยทั้งหมดและพรรคการเมืองที่ช่วงนี้สีน้ำเงินมีพลัง ปี 69 ยังมีพลัง

เคล็ดลับไม้เด็ดของเต๋าเหมาซาน ให้ทุกคนไปหา “กระดาษสีน้ำเงิน”ที่เป็นสีน้ำเงิน 2 หน้าตัดให้เท่ากับ “บัตรประชาชน” แล้วแปะไว้ด้านหลังบัตรประชาชนและพกไว้ติดตัวจะเป็นพลังงานลับๆ ช่วยให้เราทำอะไร คิดได้ถูกจังหวะถูกโอกาสหรือแปะเอาไว้หลังโทรศัพท์ก็ได้เหมือนกัน ถ้าเราใช้โทรศัพท์หาเงิน จะถูกจังหวะและถูกโอกาสง่ายๆ

ภัยพิบัติเหนือ–ใต้ต้องระวัง

ส่วนภัยพิบัติในปี 69 ต้องระวัง ภาคเหนือทั้งหมด โดยเฉพาะลำพูนกลุ่มดาวตรงนี้ชี้ชัดไปที่ลำพูน รวมถึงพะเยาก็ต้องระวัง ส่วนใต้ อาจจะเจอภัยพิฆาตทางน้ำแต่ไม่ใช่หาดใหญ่ อาจจะย้ายมาเป็นสุราษฎร์ธานี ประจวบคีรีขันธ์จะเจอมรสุมที่ประจวบคีรีขันธ์ จะเจอน้ำป่าไหลหลากที่สุราษฎร์ธานีรวมถึงระนองจะต้องระวัง

ด้านโรคระบาดหนักๆ ไม่มีหนักไม่ต้องกลัว เพราะเป็นโรคพื้นฐานมาหมดแล้ว เราจะไม่เจอโรคระบาดหนัก 10 ปีและนับจากปีนี้ไป วิทยาศาสตร์การแพทย์ จะเจอยารักษาโรคร้ายเกือบทุกตัวให้กับมนุษย์แล้วถือว่า ปีนี้เป็นปีที่ดีแล้ว ดีทั้งเศรษฐกิจ ถ้าเทียบกับปี 68 ในปี 69 ดีกว่าเยอะดีกว่าทุกด้านที่ทำนายไว้เมื่อปีที่แล้ว และปี 70 ยิ่งดีกว่าเดิม เป็นปีศิวิไลซ์ไทยแลนด์แท้จริงปีนี้เตรียมตัวให้พร้อม ปี 70 ลุยให้เต็มที่ เป็นปีต่อยอด

ปีนี้คนรวยเหนื่อยรากหญ้าดีขึ้น

ประเทศไทยได้เปรียบในทุก ๆ ด้านและจะเป็นจุดสนใจมากในปี 70 นักลงทุนอยากจะเข้ามาลงทุนทั้งหมดมองในมุมของตัวเราด้วย เนื่องจากยุครัฐบาลที่ผ่านมากับหน่วยงานราชการเปิดเสรีเรื่องที่ดินในการทำกินให้กับประชาชนภาคเอกชน และนักธุรกิจในการลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศ ฐานการผลิตทั้งหมดจะเกิดในไทยเพราะระบบโลจิสติกส์ไทย ปี 70 จะเป็นรูปธรรมแล้ว และทุกคนต้องมาสร้างฐานผลิตแล้ว เพื่อรองรับโลจิสติกส์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นจากช่องแคบ รถไฟ ทางเรือหรือทางอากาศประเทศไทยเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ จากปี 70 ไป ถ้าเข้าสู่สภาวะแบบนั้น ประเทศไทยจะใกล้เคียงสิงคโปร์ยุคแรก

ปี 69 คนรวยอาจวิกฤติเพราะอย่าลืมว่า จะต้องมาตั้งฐานผลิตซัพพลายเออร์ซัพพลายเชนเองทั้งหมดและคนที่เคยทำอยู่แล้ว ซึ่งปี 69 ประเทศไทยจะเปิดโอกาสให้คนต่างชาติเข้ามาทำไลน์การผลิตทำให้ผู้ผลิตเดิมเจอคู่แข่งรายใหญ่ ส่วนใหญ่เป็นต่างประเทศ

โลหะพังๆกวาดทิ้งให้หมด

“คนไทยเป็นหน้าฉากของต่างประเทศ แต่ทุนทั้งหมดจะมาจากต่างประเทศเพราะคนที่มีทรัพย์สินมีธุรกิจใหญ่ ๆ ปี 69 จะเหนื่อย ต่างกับรากหญ้าที่ได้จังหวะโอกาสที่เขาจะดึงตัวขึ้นมาทำ รวมถึงคนไทย วิกฤตการณ์ที่ผ่านมาทั้งหมดไม่ว่าจะโควิด คนไทยเริ่มปรับตัวหาของที่เป็นธรรมชาติมาใช้ ยาก็เริ่มใช้สมุนไพร สูงสุดคืนสู่สามัญรากหญ้ารายจ่ายจะน้อยลง แล้วก็จังหวะโอกาสในการทำเงินมากขึ้น”

แต่ทั้งหมด ถ้าเชื่อในเรื่องพลังงานฮวงจุ้ยเราต้องให้ความสำคัญกับหลังบ้านอย่างเดียว ถ้าหลังบ้านเราดี ทุกอย่างดีหมด อุปกรณ์ที่เป็นโลหะหักพังที่ไว้หลังบ้านเช่น เก้าอี้เหล็กหัก หม้อหุงข้าวพังเครื่องปั๊มน้ำพัง ต้องระวังเพราะโหงวเฮ้งเหล็ก จะยิ่งทำให้มีปัญหา

ดินฟ้าอากาศยังแปรปรวนหนัก

ด้าน “อ.กวนซือศุชาคณิศภ์ สุดภู่ทอง” หรือ อ.แนน สัมผัสจิต และ “อ.ฟานอายอชิรชญา ชาตรีเทพ” หรือ อ.อายสัมผัสจิต คนเปิดดวง มองว่า จากที่มองเข้าไปความสัมพันธ์ในวงกว้างด้านเศรษฐกิจ มีแนวโน้มแปรปรวน ในหลายประเทศมาจากพิษเศรษฐกิจที่พยุงด้วยธรรมชาติ นั่นหมายถึง บางพื้นที่ ของบ้านเมืองที่เป็นการใช้วัตถุดิบ จากต้นทางธรรมชาติจะรอนแรม หมายถึง จะมีความแปรปรวน หายาก หรือโดนต้นทุนในการผลิตสูงขึ้นเท่ากับการลงทุนขาดตอน จะอยู่ในจุดที่มีแหล่งน้ำ เช่น หากเป็นไทย จะอยู่ในพื้นเกษตรพื้นที่ประมง มีความแปรปรวน จนอาจะทำให้การกระจายออกหรือส่งออกไม่คงที่เท่ากับเศรษฐกิจด้านการคมนาคม การส่งผลิตภัณฑ์ ต่างๆ ที่มาจากลุ่มน้ำ หรือลักษณะที่มีผืนน้ำปกคลุมจะขาดความคล่องตัว เนื่องจากปี 69 จะมีภาวะสมดุลทางธรรมชาติต่ำลงอย่างเห็นได้ชัดเพราะมีความแปรปรวนต่อดินฟ้าอากาศเป็นอย่างมาก

ปี 69 เตรียมพร้อมให้ดีรับปีดี 70

แต่ที่ว่าดีก็จะมี เช่นเศรษฐกิจเกี่ยวกับการเงิน การซื้อคล่อง เน้นอิเล็กทรอนิกส์จะเข้ามาซึ่งจะมีการเปิดงานหรือเปิดตัวนวัตกรรมใหญ่ ทางอากาศ หรือทางยานยนต์แต่เน้นสภาพทางอิเล็กทรอนิกส์ ก็จะเป็นรูปแบบที่สมบูรณ์

ดังนั้นในภาพรวม ต้องบอกว่าแนวโน้มทางการเกษตร หรือการพัฒนาองค์กรในภาคส่วนย่อม จะลดลงมาไม่มากก็น้อยแต่การค้าทางเทคโนโลยีค่อนข้างสำคัญในปี69 หาอะไรใหม่ๆ ก้าวสู่ยุคเศรษฐกิจเฟื่องฟูในช่วงต้นปี 70 ก็จะเป็นเรื่องดีเรื่องปังให้เตรียมความพร้อมได้ตั้งแต่ก.พ.ปี 69 ได้เลย

เปิดธุรกิจดี ต้องเสริมอะไรยิ่งดี

ธุรกิจอะไรดีบ้าง แล้วจะต้องเสริมอะไร? ธุรกิจที่ดี และอินในช่วงปี 69 ที่กำลังจะบูม และมาแรง

1.การหย่อนเงิน หรือการใช้เงินอิเล็กทรอนิกส์ต่อกำไร แต่จะเป็นภาคส่วนเป็นกลุ่มใหญ่ หมายถึง ต้องเป็นบริษัทยักษ์ หรือลงทุนสูง จะมีแนวโน้มไปถึงยอด เป็นบวกกับนักลงทุนซึ่งเศรษฐกิจเข้าปี 69 ในช่วงต้นมี.ค.จะเริ่มเปิด ดังนั้นหยิบจับการลงทุนอิเล็กทรอนิกส์ไว้จะเป็นเรื่องดี กลุ่มคนลงทุนงานนี้ ถ้าทางศาสตร์จีน เน้น “ไหว้องค์ไฉ่ซิงเอี๊ย”และ “องค์ตั่วแปะหยี่แปะ” ตั้งแต่ต้นปีเพื่อเสริมความเป็นมงคล

2. การค้าของใช้ในครัวเรือนจะกลับมาบูมมากกว่าที่คิดเพราะลักษณะบุคคลที่กำลังหันกลับมาเปิดหรือทำอะไรเป็นหลักแหล่งมากยิ่งขึ้นหรือเป็นลักษณะสร้างตัวตนในองค์กรตนเองจะมีเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นนี่เป็นอีกงานที่จะกลับมาปังมาดังได้มากพอสมควรกลุ่มงานขายของครัวเรือน เครื่องครัว ไหว้ “พระแม่โพสพ” “พระแม่ลักษมี” และทางศาสตร์จีน เน้นไหว้ “อาม่าทับทิม” เสริมการงาน การเงิน ความอุดมสมบูรณ์

3.รูปแบบการออกแบบน้ำดื่ม หรือผลิตภัณฑ์น้ำจะมี 2 สาย สายแรก “สายเฮลตี้” ส่วนอีกสาย จะเป็น น้ำดื่มเกี่ยวกับสีสันหรือความสนุก”ดังนั้นลักษณะน้ำสองรูปแบบนี้ จะมีคนให้ความสนใจอยู่มาก ในช่วงกลางปี 69ไม่ว่าจะเป็นการดื่มเพื่อสุขภาพ หรือจะเป็นแนวสายบันเทิงคือการดื่มในสถานรื่นเริงแต่ให้เน้นดีไซน์ที่โดดเด่นนั้นจะกลับมา “ปัง” กลุ่มงานนี้ เน้นไหว้ “องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม”เสริมงาน ด้านน้ำ ด้านกิจการเครื่องดื่ม แต่หากเป็นขายน้ำดื่มสายบันเทิงรื่นเริงในไหว้ “ตั๋วแปะหยี่แปะ” หรือเจ้าพ่อเสือ ก็จะเฮงจะปัง!!.