เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พาลูกชายของ น.ส.นวรัตน์ หรือแม่ปลา เน็ตไอดอลชื่อดัง ที่มียอดผู้ติดตามในแอปพลิเคชันติ๊กต็อกเกือบ 3 ล้าน เดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. ให้กับลูกชายและเพื่อน หลังโดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของผับชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี รุมทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากเข้าใจผิดว่า ลูกชายและเพื่อนเข้าไปเสพยาเสพติดในห้องน้ำ

ผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 24 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตนกับเพื่อนได้ไปเที่ยวที่ผับดังกล่าว ซึ่งร้านนี้ ตนกับเพื่อนก็เคยไปมาแล้วอยู่บ่อยครั้ง โดยในวันที่เกิดเรื่องนั้น ตนได้ดื่มสุราจนมึนเมา พร้อมกับเริ่มรู้สึกปวดท้อง ซึ่งเดิมทีแล้ว ประตูห้องน้ำของผับนี้จะไม่มีกลอนล็อกประตู ตนจึงให้เพื่อนที่มาด้วยกันเฝ้าหน้าประตูห้องน้ำ ในระหว่างนั้น ทั้งสองคนได้ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (การ์ด)​ ของร้าน ประมาณ 6-7 คน ได้เข้ามาหาพวกตน และบอกว่าทั้งสองคนแอบมาเสพยาเคกันในห้องน้ำ ซึ่งพวกตนก็ยืนยันว่าไม่จริง แต่การ์ดกับรุมทำร้ายร่างกาย ทั้ง ชก เตะ ต่อย กระทืบ เท่านั้นยังไม่พอ ยังได้ล็อกคอตนและเพื่อน ออกไปทำร้ายร่างกายที่บริเวณหน้าร้านต่อ ทำให้บาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกาย เบ้าตาขวาแตก ส่วนเพื่อนบาดเจ็บสาหัส เลือดคั่งในสมอง กระอักเลือด กระดูกอ่อนตรงคอหัก ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ตำรวจกลับบอกว่าได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

มารดา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าของร้านได้พาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทุกคนเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ ซึ่งพนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด พร้อมกับปล่อยตัวการ์ดทุกคนกลับบ้าน ซึ่งทางด้านเจ้าของร้าน ได้มีการเสนอตัวที่จะเยียวยาชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้ พร้อมกับไล่การ์ดชุดดังกล่าวออกไปแล้ว ซึ่งส่วนตัวไม่ติดใจกับเจ้าของร้าน แต่ที่กังวลก็คือ มีตำรวจนายหนึ่งบอกกับแม่ว่าให้เบาๆ ในการให้ข่าวกับสื่อมวลชน และมีคนแจ้งมาว่า เจ้าของร้านรู้จักกับตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดหลายคน ทำให้แม่กังวลว่าลูกชายกับเพื่อนจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาร้องขอให้ กัน จอมพลัง เข้ามาช่วยเหลือ

กัน จอมพลัง กล่าวว่า วันนี้ตนพาคุณแม่ของน้องผู้เสียหายพร้อมน้อง มาร้องขอความเป็นธรรมที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากคุณแม่ของน้องมีความกังวล เนื่องจากมีบุคคลอ้างว่า ในวันที่เกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ซึ่งเป็นกลุ่มที่ยืนดูน้องถูกทำร้าย แต่ไม่ให้ความช่วยเหลือระงับเหตุ และหนึ่งในการ์ดที่รุมทำร้ายน้อง จากการที่ตนเองตรวจสอบเป็นทหาร (สห.) และรู้จักผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ผู้เสียหายจึงเกิดความไม่สบายใจ และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม วันนี้ตนเองได้ประสาน พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อที่จะดำเนินการให้ทุกภาคส่วน