เดลินิวส์

วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2024

อาชญากรรมไฮไลท์

‘มือปราบเครื่องพิมพ์ดีด’ ผู้การสายสอบ มือกวาดล้าง ‘แก๊งมอดไม้หลวง’

มาทำความรู้จัก “มือปราบเครื่องพิมพ์ดีด” พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลูกหม้องานสอบสวน ก่อนเกษียณ หิ้วเครื่องพิมพ์ดีด ลุยกวาดล้าง “แก๊งมอดหลวง” ฟันข้าราชการเอี่ยวลอบตัด – ขาย ไม้พะยูงโรงเรียน

‘เปโด’ภัยไร้เดียงสา คนไว้ใจ-สังเกตยาก

ไม่ใช่ครั้งแรกกับข่าวคราวภัยทางเพศที่เกิดขึ้นกับเด็ก แต่เมื่อถูก“เปิดเผย”สิ่งที่น่าตกใจแทบทุกครั้งคือ“ผู้กระทำ”มักมีหน้าตาทางสังคม มีหน้าที่การงาน ที่สำคัญเป็นคนที่ผู้ปกครอง“ไว้ใจ”

‘สัญญาณพิเศษ’ ก.ตร.นัดหน้า ผลักคู่ชิง ‘พิทักษ์ 1’ คนที่ 15

“สพฺพรสํ ธมฺมรโส ชินาติ” รสแห่งธรรม ย่อมชนะรสทั้งปวง “จ่าแหลม” เข้าเวรรายงานตัวเดินหน้าผ่าตำรวจประจำวันเสาร์ที่ 25 พ.ค. 67 พร้อมภารกิจรายงานความเคลื่อนไหวในแวดวงสีกากี

จบความเครียดด้วยชีวิต..จากน้ำมือแก๊งคอลฯบัดซบ

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง แก๊งคอลเซ็นเตอร์พฤติกรรมบัดซบ ที่นอกจากจะหลอกลวงเอาทรัพย์สินไปแล้ว ยังพรากชีวิตคนไปด้วย ที่สำคัญเราต้องดูแลคนในครอบครัวที่ตกเป็นเหยื่ออย่างใกล้ชิด ก่อนที่ความเครียดจะเล่นงาน

“ผกก.โมทย์” นายตำรวจดาวรุ่งมากฝีมือ ผู้ทุ่มเทดูแลลูกน้อง-ปกป้องประชาชน

ส่องประวัติ “ผกก.โมทย์” นายตำรวจดาวรุ่งมากฝีมือ สืบสวนชนิดเกาะติดกัดไม่ปล่อย จนโจรผู้ร้ายยังผวา และเป็นนักบริหารงานดูแลลูกน้อง ปกป้องรับใช้ประชาชน

หมวดบทความ: อาชญากรรม

‘ต่างชาติ’ก่อเหตุ’แดนไทย’ ฉายจุดบอดระบบปลอดภัย

เหตุสลดหวังชิงทรัพย์ชายเกาหลีใต้ โดยเงื้อมือเพื่อนร่วมชาติ ก่อนนำไปสู่เหตุ“ฆาตกรรม”และ“การเรียกค่าไถ่” แม้คนร้ายและเหยื่อจะเป็นชาวต่างชาติ แต่เกิดเหตุการณ์ในประเทศไทย จึงอดไม่ได้ที่จะมีข้อสงสัยและข้อห่วงใยถึงทิศทางอาชญากรรมลักษณะนี้

ปฏิรูปมา(อีก)แล้ว – ตีความชี้ขาดเก้าอี้นายพลคนดัง วัดใจ 10 เซียน

“โกธสมฺมทสมฺมตฺโต อายสกฺยํ นิคจฺฉติ” ผู้เมามึนด้วยความโกรธ ย่อมถึงความไร้ยศศักดิ์ “จ่าแหลม”เข้าเวรรายงานตัวเดินหน้าผ่าตำรวจ ประจำวันเสาร์ที่ 18 พ.ค. 67 พร้อมภารกิจรายงานความเคลื่อนไหวในแวดวงสีกากี

รองนายกเทศมนตรี..นอมินีแก๊งคอลเซ็นเตอร์

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ปกติพวกแก๊งคอลฯมันทำร้ายคนไทยทำร้ายสังคมก็แย่อยู่แล้ว แล้วนี่ยิ่งมีคนไทยให้การหนุนหลังช่วยเหลทือพวกมันอีก..มันยิ่งช้ำใจแบบสุดๆที่สำคัญยังเป็นถึงรองนายกเทศมนตรี

‘รองไนซ์’นายตำรวจครบรส ‘ทั้งบู๊-ทั้งบุ๋น’ เข้าใจทุก ‘ปัญหา-อุปสรรค’

ดาวประดับฟ้า จะพามาทำความรู้จัก “รองไนซ์-พ.ต.ท.ดาราธร ขจรศิลป์” รอง ผกก.5 บก.จร. นายตำรวจมากประสบการณ์ ผ่านมาทุกสายงาน ทั้งสืบสวน สอบสวน ก่อนมาถูก อดีต CEO สาวบริษัทระดับโลกเมาขับถีบหน้าคาด่าน ทำโซเชียลยกย่องความสุขุมมีสติ

ไขสงสัย’มรดก’นอกสายเลือด

การยกมรดกให้“คนนอกสายเลือด”ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ก็ไม่บ่อยที่จะปรากฎการยกมรดกมูลค่ามหาศาล เหมือนกรณีเศรษฐีชาวฝรั่งเศสทำพินัยกรรมยกทรัพย์สินให้แม่บ้านที่ทำงานใกล้ชิด

เงียบงัน ล่องหน กับผลสอบใกล้งวด

“อนุมชฺฌํ สมาจเร” พึงประพฤติตน ให้พอเหมาะพอดี “จ่าแหลม” เข้าเวรรายงานตัว เดินหน้าผ่าตำรวจประจำวันเสาร์ที่ 11 พ.ค. 67 พร้อมภารกิจรายงานความเคลื่อนไหวในแวดวงสีกากี

อุทาหรณ์เตือนสติ ‘ครอบครองปรปักษ์’

สน.รอตรวจ โดย บิ๊กสลีป ว่าด้วยเรื่อง ถือเป็นข่าวที่เตือนสติสอนใจใครหลายคนได้เป็นอย่างดี กับการเข้าไปยึดครองบ้านของคนอื่น พร้อมกับใช้คำว่า ครอบครองปรปักษ์

“บิ๊กแจ้” ตำรวจมือปราบอาชญากรข้ามชาติ จนเป็นที่ประจักษ์ในแวดวงสีกากี

ส่องประวัติ “บิ๊กแจ้” ตำรวจไซเบอร์มือปราบอาชญากรรมข้ามชาติ ผู้ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์และเว็บพนันออนไลน์ จนเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาในแวดวงสีกากี

จี้จุดโทษผิดซ้ำ-จำคุก ส่งแรงกระเพื่อม’เมาขับ’

ชัดเจนว่าพฤติกรรม“เมาขับ”ไม่ใช่สิ่งที่ควร“โฟกัส”เข้มงวดแค่ช่วงเทศกาล เพราะแต่ละวันมีผลพวงจากพฤติกรรม“เมาขับ”ให้เห็นต่อเนื่อง ทั้งในส่วนที่นำไปสู่ความสูญเสีย และที่ด่านสกัดได้ก่อน

‘มูฟ ออน’กรมปทุมวัน คะแนน 30 วัน ‘ไซเบอร์’ยังไม่พอใจ แต่ให้โอกาส

“ขนฺติ หิตสุขาวหา” ความอดทน นำมาซึ่งประโยชน์สุข “จ่าแหลม” เข้าเวรรายงานตัว เดินหน้าผ่าตำรวจประจำวันเสาร์ที่ 4 พ.ค. 67 พร้อมภารกิจรายงานความเคลื่อนไหวในแวดวงสีกากี

วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
 • ติดต่อโฆษณา
 • ร่วมงานกับเรา
 • ติดต่อเรา
วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
 • ติดต่อโฆษณา
 • ร่วมงานกับเรา
 • ติดต่อเรา
วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
 • ติดต่อโฆษณา
 • ร่วมงานกับเรา
 • ติดต่อเรา
วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
 • ติดต่อโฆษณา
 • ร่วมงานกับเรา
 • ติดต่อเรา