เดลินิวส์

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024

ช่องทางทำกินไฮไลท์

‘โมเดลจิ๋ว’ จำลองร้านค้ายุคเก่า งานสวยคลาสสิก มีเสน่ห์..ทำเงิน

“โมเดลจิ๋ว” งานโมเดลย่อส่วนจำลองเป็น ร้านขายของชำ ร้านกาแฟโบราณ ของ “แก้ว-ตุลาลักษณ์ ดิษสาย” เป็นงานแฮนด์เมดที่ใช้ “ไม้สัก” เป็นวัสดุหลักในการทำ

‘กุ้งอบวุ้นเส้น’ เส้นเหนียวนุ่ม ไร้คู่แข่งขายดี!!

“กุ้งอบวุ้นเส้น” เมนูอาหารที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย สามารถหากินได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะในร้านอาหารไทย ร้านอาหารจีน จะขึ้นเหลา หรือเดินตามตลาดนัดก็มีโอกาสจะได้พบเห็นอยู่ตลอด

‘ลอดช่องสิงคโปร์’ เมนูดับร้อน เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยแบบไทย ๆ

ของหวานที่เรียกกันว่า “ลอดช่องสิงคโปร์” ว่ากันว่าเป็นลอดช่องที่มีขายเฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น เพราะเกิดจากภูมิปัญญาของคนไทย ตัวแป้งเป็นเส้นยาวสีเขียวด้วยการกดด้วยพิมพ์ลอดช่องหรือการตัดเป็นเส้นกินกับนํ้ากะทิสด และนํ้าเชื่อม นํ้าแข็งป่น เพิ่มความสดชื่นให้กับผู้บริโภคได้ดี

‘ขนมถ้วยใบเตย’ หวานมัน โชว์นึ่งสด อร่อย ขายฉลุย!!

“ขนมถ้วย” เป็นขนมที่ทุกคนคุ้นเคย แม้จะเป็นขนมโบราณที่แสนจะธรรมดา และหาซื้อมารับประทานได้ไม่ยาก แต่ผู้ประกอบการขายขนมรายนี้สามารถใช้ขนมถ้วยนี้สร้างรายได้ได้อย่างน่าทึ่ง

หมวดบทความ: ช่องทางทำกิน

‘ขนมถั่วงา’ สูตรโบราณขายดี ประโยชน์มากกว่าของกินเล่น!

“ขนมถั่วงา” ขนมโบราณที่เป็นทั้งขนมหวาน และยาอายุวัฒนะไปในตัว มีประโยชน์อนันต์ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งในกระเพาะอาหารให้พลังงานสูง มีแคลเซียมบำรุงกระดูกมีวิตามินบีรวม ฯลฯ ผสมผสานกับความลงตัวของการผลิต เป็นสูตรง่าย ๆ แต่ยอดขายไม่ธรรมดา

‘ไข่ผำ’ พืชนํ้าอนาคตไกล เพาะเลี้ยง+แปรรูปขาย..รายได้งาม

“ไข่ผำ” พืชนํ้าที่เกิดขึ้นในแหล่งนํ้าสะอาด โดยสามารถเพาะเลี้ยงได้ไม่ยาก ทั้งนี้ ไข่ผำเป็นพืชนํ้าที่อุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารหลากหลายชนิดจึงเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

‘ขนมไข่เต่า 2 สี’ อร่อยมีจุดขายสไตล์เด็กแนว

เมื่อเอ่ยถึง “ขนมไข่เต่า” หรือ “ขนมไข่นกกระทา” ทุกคนต้องร้องอ๋อ เคยลิ้มรสมาแล้ว กับความกรอบนอก นุ่มใน เคี้ยวหนึบ ๆ อยู่ในปาก รสชาติหวานนิด กินเพลินแบบหมดไม่รู้ตัว

‘เสื้อแฟชั่นจากผ้าไทย’ ดีไซน์ทันสมัย สวยเก๋..มีสไตล์

“เสื้อผ้าแฟชั่นจากผ้าไทย” ของ “เบญ-เบญชญา แสงเจริญลาภสกุล” ที่นำผ้าไทยทอมือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละท้องถิ่นมาสร้างสรรค์ตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าแฟนชั่นที่มีดีไซน์สวยเก๋ทันสมัย ทำให้ผ้าไทยสามารถโชว์อัตลักษณ์และเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครในแต่ละชุดที่ออกแบบตัดออกมา

‘ข้าวหลาม’ สูตรโบราณ ปรับสูตรไส้ทุเรียน..ยอดขายพุ่ง

“ข้าวหลาม” ของหวานที่ใครหลายคนนิยมซื้อไปเป็นของฝากกลับบ้าน มีขายทั่วทุกภาคของประเทศ ข้าวหลามแต่ละที่จะมีเอกลักษณ์จึงเป็นของกินที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยว

‘ตุ๊กตาถักโครเชต์’ น่ารัก+อินเทรนด์..ทำเงิน

“งานถักโครเชต์” สามารถพลิกแพลงทำเป็นชิ้นงานได้หลากหลาย ที่สำคัญยังเป็นงานฝีมือที่สามารถนำมาสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับเจ้าของชิ้นงานได้เป็นอย่างดี ขึ้นอยู่กับเจ้าของชิ้นงานว่าจะมีไอเดียสร้างสรรค์ชิ้นงานออกมาเป็นสินค้าที่มีจุดดึงดูดใจลูกค้าแค่ไหน

‘ห่อหมกปลากราย-ห่อหมกทะเลย่าง’ เครื่องแน่น หอมอร่อย..ขายดี๊ดี!!

ห่อหมก อาหารพื้นเมืองดั้งเดิมของไทย สมัยก่อนจะใช้วิธีการห่อใบตองแล้วนำมาใส่ใต้เตาที่มีขี้เถ้า เรียกวิธีนี้ว่า “หมก”

‘ดอกไม้ถักโครเชต์’ ชิ้นงานน่ารัก..ออร์เดอร์ปัง

งานฝีมือประเภท “งานถักโครเชต์” ปัจจุบันยังคงเป็นงานที่ได้รับความสนใจจากคนที่ชื่นชอบงานฝีมือรูปแบบนี้อยู่ไม่น้อย ซึ่งหลายคนนิยมทำเป็นงานอดิเรก แต่ก็หลายคนที่พัฒนาทำเป็นชิ้นงานออกมาขายเป็นอาชีพเสริม รวมถึงทำเป็นอาชีพหลักซึ่งก็สามารถสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี

‘สาคู-ข้าวเกรียบปากหม้อ’ อร่อยกินเพลิน..จับคู่ขายดี

อาหารว่างซึ่งหลายคนคงเคยรับประทานกันมาแล้ว นั่นคือ “สาคูไส้หมู-ข้าวเกรียบปากหม้อ” ขนมที่มีมาแต่โบราณ และปัจจุบันใช้สีจากสมุนไพรธรรมชาติเพิ่มสีสันขนมให้มีความหอมและชวนรับประทานมากยิ่งขึ้น

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม