‘เต้าคั่ว’ เมนูพื้นถิ่นใต้ ชูอนุรักษ์ สร้างเงินสร้างอาชีพ
“เต้าคั่ว” อาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้แสนอร่อยของชาวสงขลา ถึงขนาดตั้งชื่อว่า “สลัดทะเลสาบ” หน้าตาคล้ายสลัด แต่บางพื้นที่เรียก “ผักบุ้งไต่ราว” เมนูที่มีคุณค่าทางอาหารครบครัน มีรสชาติที่กลมกล่อม เปรี้ยวหวาน เค็มนิด ๆ เป็นอาหารจานเดียวที่ทานง่าย ด้วยความที่มีเครื่องเคราหลากหลาย ซึ่งยุ่งยาก จึงทำให้มีคนทำขายน้อย และนับวันจะสูญหายไป วันนี้คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” เชิญชวนอนุรักษ์อาหารพื้นถิ่นปักษ์ใต้กัน