เมื่อเวลา 19.20 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวภายหลังการผลักดันวัยรุ่นกลุ่มทะลุแก๊ส ออกจากบริเวณหน้ากรมดุริงยางค์ทหารบก ว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นมีการรวมตัวกันที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง และโยนระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ เพื่อยั่วยุเจ้าหน้าที่ซึ่งรักษาแนวอยู่ภายในกรมดุริยางค์ทหารบก ตำรวจได้ประกาศให้ยุติเนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และส่งผลกระทบกับผู้ใช้รถใช้ถนน จากนั้นได้จัดชุดเคลื่อนเร็ว เพื่อผลักดันให้ผู้ก่อความไม่สงบเคลื่อนตัวออกไป โดยขณะนี้ยังไม่มีรายงานการจับกุม

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ได้รับรายงานว่าทราบว่ามีการเผายางรถยนต์ ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ถือว่าเป็นการกระทำที่เจตนาก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ฝากเตือนน้องๆ เยาวชนที่อาจหลงเชื่อข้อมูลข่าวสารทางโซเชียล เกิดความคึกคะนองและออกมาก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่นั้น ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม 645 ราย จับกุม 388 ราย พบว่าผู้ที่ถูกจับกุมเป็นเด็กและเยาวชน 50 เปอร์เซ็นต์ เมื่อถูกจับกุมไปแล้ว ยังพบว่ามีวัยรุ่นบางส่วนกลับมาชุมนุมอีกครั้ง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าตำรวจได้หารือเรื่องมาตรการควบคุมสถานการณ์ในครั้งถัดไปอย่างไร เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นมีการรวมตัวชุมนุมที่บริเวณแยกดินแดงแทบทุกวัน พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ตำรวจไม่ได้เป็นสาเหตุให้ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง คงต้องกลับไปถามผู้ก่อเหตุว่ามีเหตุผลอะไรทำไมเลือกใช้สถานที่นี้ แต่ในมุมการบังคับใช้กฎหมายเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายสามารถตรวจสอบได้ มีการเจรจาต่อรอง ไม่อยากให้เกิดภาพลักษณะแบบนี้ ยืนยันว่าหากไม่มีความจำเป็นตำรวจไม่อยากปิดถนน ซึ่งการจะออกมาเรียกร้องอะไร อยากให้ไปใช้ช่องทางที่ถูกต้องจะดีกว่า.