จากกรณีตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ขอศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ออกหมายจับ 2 ผู้คุมราชทัณฑ์เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ประกอบด้วย 1.นายวรินทร ทองประจง อายุ 41 ปี 2.นายเอกลักษณ์ ไชยกาญจน์ อายุ 35 ปี ผู้ควบคุมคืนวันเกิดเหตุนายเชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษสำคัญสะเดาะโซ่ตรวนหนีออกจาก รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ที่ขณะนี้เสี่ยแป้งยังอยู่ระหว่างหลบหนีตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 4 พ.ย. รายงานข่าวแจ้งว่าวานนี้ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 นครศรีธรรมราช อนุมัติหมายจับกุมเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เพิ่มอีก 1 ราย คือ นายวีระชัย หนูด้วง อายุ 42ปี ในฐานความผิดเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต และเป็นเจ้าพนักงานมีตำแหน่งหน้าที่ควบคุมดูแลผู้ที่ต้องคุมขังตามอำนาจศาล ซึ่งเป็นบุคคลต้องคำพิพากษาของศาลให้ลงโทษจำคุกตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป ร่วมกันกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้ที่อยู่ระหว่างคุมขัง หลุดพ้นจากการคุมขังไป หลังแนวทางสืบสวนพบว่านายวีระชัยเป็นผู้คุมราชฑัณฑ์ ที่รับผิดชอบหน้าที่ควบคุมเสี่ยแป้งในผลัดเช้า และเป็นผู้ไขกุญแจขยับโซ่ตรวนให้หลวมกว่าเดิม


ขณะเดียวกันที่ บก.ภ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สามผู้คุมราชทัณฑ์ เรือนจำกลางนครศรีธรรมราชที่ถูกศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ออกหมายจับ ประกอบไปด้วย นายวรินทร ทองประจง อายุ 41 ปี และนายเอกลักษณ์ ไชยกาญจน์ อายุ 35 ปี และนายวีระชัย หนูด้วง อายุ 42 ปี ได้เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต และเป็นเจ้าพนักงานมีตำแหน่งหน้าที่ควบคุมดูแลผู้ที่ต้องคุมขังตามอำนาจศาล ซึ่งเป็นบุคคลต้องคำพิพากษาของศาลให้ลงโทษจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีขึ้นปี ร่วมกันกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้ที่อยู่ระหว่างคุมขังนั้นหลุดพ้นจากการคุมขังไป ก่อนที่ พล.ต.ต.สมชาย จะสอบปากคำเบื้องต้น และรับมอบตัว ก่อนส่งตัวผู้คุมทั้งสองให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำตัวไปสอบปากคำ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.