เรียกได้ว่าทำเอาชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์เดือดทันที หลังจากมีข่าวลือสนั่นโลกออนไลน์ออกมาว่านักแสดงสาว ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา ถูกเมาท์ว่าเธอติดโควิด-19 หลังเดินทางไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ในวันเคานท์ดาวน์ ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเจ้าตัวนั้นได้โพสต์รูปภาพเที่ยวสถานบันเทิงและปาร์ตี้กับคนไฮโซมากมาย จนทำให้เกิดการแพร่เชื้อกับเหล่าดาราคนดังไฮโซที่ไปพบปะกันนั้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงเรื่องดังกล่าวไปยังสื่อมวลชนว่าไม่เป็นความจริง กระแสข่าวลือดังกล่าวทำให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชังจากสังคม ยืนยันว่าไม่ทราบมาก่อนว่าติดเชื้อ พร้อมกับเผยไทม์ไลน์ว่าได้ไปสถานที่ใดมาบ้าง โดยมีข้อความดังนี้

“ตามที่ท่านได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับข้าพเจ้าว่า ติดเชื้อโรคโควิด-19 และตระเวนท่องเที่ยวทั่วจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้แพร่เชื้อโรคดังกล่าวให้แก่บุคคลอื่นในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งข่าวดังกล่าวท่านมิได้ค้นหาข้อเท็จจริงก่อนเผยแพร่ข่าวดังกล่าวแต่อย่างใด โดยท่านได้นำเสนอข่าวไปมีเจตนาเพื่อให้ประชาชนเข้าใจว่า ข้าพเจ้าทราบอยู่แล้วว่า ติดเชื้อโรคโควิด-19 และยังคงออกจากบ้านไปสู่สังคมสาธารณะอันเป็นพฤติกรรมที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคม ทำให้ข้าพเจ้าได้รับการดูหมิ่นเกลียดชังจากสังคม รายละเอียดตามที่ท่านทราบดีอยู่แล้วนั้น

ด้วยความเป็นจริง ในเดือนธันวาคม 2564 ก่อนที่จะถ่ายทำละคร ข้าพเจ้าต้องตรวจหาเชื้อตามขั้นตอนในการปฏิบัติ และปรากฏว่า ไม่พบเชื้อโรคดังกล่าว ประกอบกับเมื่อช่วงส่งท้ายปี 2564 ข้าพเจ้าก็มีสภาพร่างกายแข็งแรงเป็นปกติ โดยเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2565 ข้าพเจ้ายังได้ตรวจหาเชื้อโรคดังกล่าวอีก และก็ไม่พบเชื้อโรคดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งข้าพเจ้าได้แจ้งรายละเอียดกิจกรรมในช่วงระยะเวลา ที่หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องต้องการทราบแล้ว

ข้าพเจ้าจึงขอให้ท่านได้โปรดพิจารณาแก้ไขการเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับการติดเชื้อโรคโควิด-19 ของข้าพเจ้าว่า ที่ลงข้อความตามสื่อในโซเชียลดังกล่าวข้างต้นไม่เป็นความจริง โดยแก้ไขว่า ข้าพเจ้าไม่ทราบมาก่อนว่า ติดเชื้อโรคดังกล่าว โดยมาทราบหลังจากมีอาการและเข้าตรวจหาเชื้อโรคดังกล่าวแล้ว จึงเรียนมาเพื่อโปรดดำเนินการ”

นอกจากนี้ ซูซี่ ยังได้ออกมาโพสต์ไทม์ไลน์อย่างละเอียดว่า

  • วันที่ 31 ธ.ค. อยู่บ้านถึงเวลา 21.30 น. ออกบ้านไปรับประทานอาหารดินเนอร์ที่ “เดอะ ยาร์ด” ตอนเวลา 23.00 น. เดินทางไป “พิงค์บาร์” กับ “โซอี้” ซึ่งอยู่ติดกันเพื่อเคานท์ดาวน์ถึงเวลา 01.00 น. แล้วเดินทางกลับบ้านเพื่อน หลังจากนั้นกลับบ้านตัวเองเวลา 04.00 น.

– วันที่ 1,2,3 ม.ค. อยู่บ้านทำธุระและงานที่บ้านอย่างเดียว

  • วันที่ 3 ม.ค อยู่บ้านจนถึงเวลา 19.00 น ออกเดินทางไปรับประทานอาหารเย็นกับเพื่อนที่มาจากกรุงเทพฯ 7 คน ที่ร้านแสนคำเทอเรส ในระหว่างรับประทานอาหารในร้านแสนคำเทอเรสดังกล่าวปรากฏว่า หลานของข้าพเจ้าได้โทรฯมาแจ้งว่าเริ่มมีอาการไข้ หลังจากนั้นข้าพเจ้าและเพื่อนทั้ง 7 คน ได้ไปพักค้างคืนที่ วีรันด้า รีสอร์ท และก่อนเข้าพักเพื่อความสบายใจของทุกคน ข้าพเจ้าจึงได้ตรวจเช็ก atk ผลออกมา เป็นลบ (test negative)
  • วันที่ 4 ม.ค. อยู่ที่ห้องกับเพื่อนที่ veranda resort 17.30 น ออกไปทานอาหารกับเพื่อนกลุ่มเดิมที่ ร้าน Yang zijianng 20.00 น ไปเดินที่กาด One Nimman และไปที่ร้าน Funky grill 23.00 น เดินทางกลับบ้านคืนวันที่ 4 ระหว่างนอนเริ่มรู้สึกเจ็บคอ เหมือนมีไข้
  • วันที่ 5 ม.ค. ตื่นมาวัดอุณหภูมิได้ 38.4 องศาฯ เลยแจ้งเพื่อนกลุ่มนั้นทุกอาการที่เป็น บ่ายๆนั้นไปตรวจเช็กที่ Cm mediclinic เพื่อเข้ารับการตรวจ PCR ทางคลินิก แจ้งว่าจะรู้ผลวันรุ่งขึ้น เลยกลับบ้านเพื่อพักผ่อน
  • วันที่ 6 ม.ค. ตอนเช้าได้ผลตรวจ test positive ปรึกษา Cm mediclinic แจ้งอาการไม่หนัก ไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลและให้ทำ home isolation 10 วัน แจ้งทุกคนที่เจอรวมทั้งกลุ่มนั้น ให้ข้อมูลทุกอย่างเท่าที่ทำได้..

ขอบคุณภาพประกอบ : susiroo