เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่รัฐสภา นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความพ่ายแพ้ของพรรค พปชร. ในการเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา และชุมพร ว่า การพ่ายแพ้ดังกล่าวยอมรับว่า ทำให้เกิดความขัดแย้งภายในพรรค พปชร.ตามมา มีโอกาสจะบานปลาย แต่จะบานปลายแค่ไหนยังไม่รู้ สาเหตุที่แพ้เป็นเพราะคนที่ได้รับมอบหมายจากพรรคให้ทำหน้าที่โดยตรงในการเลือกตั้งซ่อมไม่ได้รับโอกาส ถูกปิดกั้นในการทำงาน ส่วนคำพูดบนเวทีปราศรัยของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. มีผลต่อคะแนนเพราะคนภาคใต้มีการศึกษา มีความอ่อนไหวทางการเมืองสูง การพูดอะไรต้องละเอียดรอบคอบ เพราะส่งผลต่อคะแนน

นายวีระกร กล่าวว่า ขณะที่การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. หาก​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังแก้ปัญหาสินค้าแพงไม่ได้​ จะมีผลกระทบต่อคะแนนแน่ รวมถึงมีผลกระทบต่อเสถียรภาพของ​ พล.อ.ประยุทธ์ จะมีปัญหาตามมาด้วย ถ้าของแพงไม่ว่ารัฐบาลไหนก็อยู่ไม่ได้ สนามเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เป็นเครื่องชี้วัดคะแนนนิยม​ พล.อ.ประยุทธ์​ โดยตรง ถ้าแพ้ก็ชี้ชัดคะแนนนิยมมีปัญหา

เมื่อถามว่า การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. ปลายเดือน ม.ค. พรรค พปชร. น่าเป็นห่วงหรือไม่ นายวีระกร กล่าวว่า ให้ดูจากราคาสินค้าว่าเป็นอย่างไร คิดว่าคะแนนจะดีไหม การที่​ พล.อ.ประยุทธ์​ ไปว้ากเรื่องการขึ้นราคาสินค้าว่า ราคาน้ำมันขึ้น 1 บาท แล้วไปขึ้นราคาสินค้า 5-10 บาท ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาแต่ต้องเร่งแก้ปัญหา ถ้ายังแก้ของแพงไม่ได้ ไม่ใช่แค่เฉพาะสนามเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เท่านั้น แม้แต่สนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ก็อย่าไปหวัง ไปอยู่ที่ฝ่ายค้านแน่

เมื่อถามว่า ขณะนี้เริ่มมีปัญหาเลือดไหลออกในพรรค พปชร. โดยนายสุพล ฟองงาม และนายสันติ กีระนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ไปอยู่ร่วมกับพรรคสร้างอนาคตไทย ของนายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลัง นายวีระกร กล่าวว่า นายสุพลและนายสันติ อยู่ในฝั่งของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกฯ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะไป สิ่งที่น่าห่วงคือคะแนนนิยมของ​ พล.อ.ประยุทธ์ขณะนี้เพิ่งดิ่งลง ถ้ายังดิ่งลงมากกว่านี้ จะมีเลือดไหลออกตามมาอีกแน่ ถ้า​ พล.อ.ประยุทธ์​ แก้ปัญหาดี ใครจะไป ทั้งหมดขึ้นอยู่กับฝีมือการบริหารของ​ พล.อ.ประยุทธ์.