เมื่อวันที่ 22 ม.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ผมเห็นข่าว นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ทำหนังสือถึงพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ทบทวนมติขับ 21 ส.ส.ออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว

ขอบอกได้ว่า รายการนี้ ถ้าเป็นลิเก เขาเรียกว่า เป็นการจัดฉาก เพราะเป็นการขับตามคำขอ ซึ่งสมประโยชน์กันทั้ง 2 ฝ่าย เป็นการแบ่งคนไปอยู่กับอีกพรรคการเมืองหนึ่ง ทั้งที่ข้อกล่าวหา ยังไม่เป็นเหตุให้ต้องขับออกจากพรรคได้ เป็นการเรียกประชุมร่วมแบบปัจจุบันทันด่วน ไม่มีการตั้งกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง หรือกำหนดการลงโทษตามข้อบังคับพรรคเลย แต่กลับมีการเรียกประชุมด่วน แจ้งล่วงหน้าให้รับทราบกันเพียงภายใน 3-4 ชม. เพื่อลงขับ ส.ส.ของพรรคจำนวน 21คน ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ แต่กลับทำเหมือนเด็กเล่นขายของ ไม่ใช่การประชุมพรรคการเมือง

การขับ ส.ส.21คน ให้ไปสังกัดพรรคการเมืองอื่นนั้น เห็นได้ชัดว่าเป็นการยินยอม จำใจของคนในพรรคพลังประชารัฐ ภายใต้การชี้นำของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ที่ต้องการให้กลุ่มร้อยเอกธรรมนัส ไปสังกัดพรรคการเมืองอีกพรรคหนึ่ง เพื่อง่ายต่อการเล่นเกม สร้างอำนาจต่อรอง กับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี งานนี้เขาเรียกว่า พลเอกประวิตร ขี่ม้า 2 ตัว ใช้ม้าควบไล่ต้อน กดดันพลเอกประยุทธ์ ให้ยอมทำตามความต้องการของนักการเมืองทั้ง 2 พรรคนี้ ซึ่งพลเอกประยุทธ์ น่าจะรู้ทันเกมการเมืองของกลุ่มคนเหล่านี้ สังเกตได้จากเปิดเพลง อย่ายอมแพ้ ของ อ้อม สุนิสา เพื่อให้กำลังใจกับตัวเอง และบอกว่า ผมไม่มีแพ้ใครอยู่แล้ว เป็นการประกาศท่าทีว่า จะไม่ยอมแพ้ต่อแรงกดดันจากใครๆอย่างแน่นอน

ผมอยากจะเตือน พล.อ.ประยุทธ์ ด้วยความห่วงใยว่า การที่ลุงป้อมปล่อยเสือ ออกจากกรงในครั้งนี้ ลุงตู่ต้องระวังตัวให้ดี อาจจะโดนเสือรุมสกรัมได้!!!