เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกโซเชียลได้แชร์คลิปภาพเหตุการณ์นักเรียน 2 กลุ่มนับร้อยคน ตะลุมบอนชกต่อยกันภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ครูต้องเข้าห้ามกันวุ่นวาย ก่อนจะประสานตำรวจมาช่วยดูแลความสงบ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ของวานนี้ (18 พ.ย.) ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังเปลี่ยนคาบเรียน จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

จากการสอบถามนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มี ด.ช.ก๊อฟ (นามสมมุติ) กับเพื่อน 3 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นนักฟุตบอลของสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง มาจากต่างถิ่นที่มาเรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ ได้พากันมาเข้าห้องน้ำในช่วงเปลี่ยนคาบเรียน ได้เจอกับ ด.ช.ฟิล์ม (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นลูกชายของนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง กับเพื่อนที่เป็นนักเรียนด้วยกันประมาณ 6 คน โดยทั้ง 2 ฝ่าย เคยมีเรื่องมีปากเสียงท้าทายกันมาก่อน เมื่อเผชิญหน้ากันหน้าห้องน้ำ ด.ช.ฟิล์ม ได้ยกพวกเข้าไปรุมชกต่อย ด.ช.ก๊อฟ ที่มีพวกน้อยกว่า ทำให้กลุ่มของ ด.ช.ก๊อฟ วิ่งหนีไปบอกเพื่อนๆ ที่เป็นนักฟุตบอลด้วยกันกว่า 40 คน ให้มาช่วย เมื่อกลุ่มของ ด.ช.ก๊อฟ วิ่งมาถึง ได้พากันกรูเข้าไปชกต่อยตะลุมบอนกับกลุ่มของ ด.ช.ฟิล์ม ที่บริเวณชั้นล่างของอาคารเรียนชุลมุนวุ่นวายไปหมด ซึ่งเป็นจังหวะที่ครูเห็นเหตุการณ์พอดี ได้เข้าไปห้ามปรามแต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่กลุ่มของ ด.ช.ฟิล์ม ได้วิ่งหนีตายขึ้นไปที่ชั้น 2 ของอาคารเรียน ซึ่งมีเพื่อนนักเรียนกำลังพากันเปลี่ยนคาบเรียนจำนวนมาก ปรากฏว่า เพื่อนนักเรียนกลุ่ม ด.ช.ก๊อฟ ได้วิ่งตามขึ้นไป กรูเข้าไปจะชกต่อย โดยมีกลุ่มครูได้เข้าไปขวางตรงกลางไว้ แต่นักเรียนที่เป็นนักฟุตบอลและมีรูปร่างใหญ่ ได้วิ่งเข้าไปชกต่อยกลุ่ม ด.ช.ฟิล์ม ที่ครูขวางเอาไว้ ทำให้เกิดการชุลมุนชกต่อยกัน ครูที่เข้าไปห้ามปรามโดนชกกระเด็น ก่อนจะมีนักเรียนอีกกลุ่มหนึ่งมาช่วยกันเข้าห้ามปราม ทำให้เหตุการณ์สงบลง

ต่อมา ผู้บริหารโรงเรียนได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยรักษาความสงบเรียบร้อย และให้นำตัวนักเรียนที่เป็นนักฟุตบอลสโมสรแห่งหนึ่ง ออกไปจากโรงเรียน ให้กลับไปยังที่พักก่อน จากนั้น ปรากฏว่า ได้มีกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นชาวบ้านใกล้กับโรงเรียนและเป็นกลุ่มเพื่อนของ ด.ช.ฟิล์ม พากันยกพวกจำนวนมากมาที่บริเวณหน้าโรงเรียน ก่อนจะมีการโยนระเบิดปิงปองเข้ามาบริเวณรั้วโรงเรียนเสียงดังสนั่น 1 ครั้ง แต่ว่าไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น ทางผู้บริหารเกรงว่าปัญหาจะลุกลามใหญ่โต จึงได้สั่งให้นักเรียนที่เป็นนักฟุตบอล จำนวนประมาณ 50 คน พักการเรียนชั่วคราว 5 วัน

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางผู้บริหารสโมสรฟุตบอลของนักฟุตบอลที่ก่อเหตุ ได้มีการหารือกัน เตรียมที่จะย้ายนักเรียนที่เป็นนักฟุตบอลของสโมสร ไปเรียนที่จังหวัดอื่นแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นมาอีก

ขณะที่ผู้บริหารระดับสูงต้นสังกัดของโรงเรียนดังกล่าว ได้สั่งการให้ผู้บริหารของโรงเรียน แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินการตามระเบียบของทางราชการอย่างเร่งด่วนต่อไป.