เมื่อวันที่ 23 พ.ย. จากกรณี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. สั่งการให้ชุดสืบสวนกองพิสูจน์หลักฐาน เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นกลุ่มทุนจีนสีเทาปูพรม 2 จุด โดยจุดที่สำคัญ คือ การปิดล้อมตรวจค้นบ้านหรูย่านพระราม 5 ซึ่งในทางสืบสวนเชื่อว่าเป็นแหล่งกบดานของ นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ 777/2565 ลงวันที่ 22 พ.ย.65 ในฐานความผิด สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด, ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และอีกจุดเป็นโรงแรมหรูใจกลางกรุง 

ทลายรัง ‘ตู้ห่าว’ ตร.ปิดล้อม 2 จุดบุกค้นบ้านหรู ‘บิ๊กโจ๊ก’ จ่อแถลงผลปฏิบัติการบ่าย3วันนี้

นอกจากการออกหมายจับ นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว แล้วทางพนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลออกหมายจับ นายเฉิน หยาง (Chen Yang) ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 778/2565 ในข้อหาเดียวกันกับนายตู้ห่าว หลังพบความเชื่อมโยงจากการไปตรวจค้นผับจินหลิง พบยาเสพติดหลายรายการ

ล่าสุดมีรายงานว่า จากการตรวจค้นทั้ง 2 จุด ซึ่งเชื่อว่าเป็นแหล่งกบดานของนายตู้ห่าว เบื้องต้นไม่พบตัวของนายตู้ห่าวอยู่ในบ้านพัก พบเพียง “พ.ต.อ.หญิง” ผู้กำกับกองการต่างประเทศ ที่เป็นภรรยาของนายตู้ห่าว แจ้งว่า นายตู้ห่าวไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว แต่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่โดยพยายามติดต่อกับนายตู้ห่าวที่พักอยู่ที่อื่นเพื่อประสานให้เข้ามอบตัว โดยนัดหมายจะนำตัวนายตู้ห่าว สามีเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ ส่วนการตรวจสอบในบ้านพักไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่า จากการพูดคุยกับภรรยาของนายตู้ห่าวเชื่อว่า นายตู้ห่าวยังไม่ได้ออกนอกประเทศตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด แต่ยังคงกบดานในประเทศไทย ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมยืนยันแม้จะมีการตั้งข้อสังเกตจากหลายฝ่ายว่า นายตู้ห่าวเป็นผู้มีอิทธิพลและมีนักการเมืองไทยคอยช่วยเหลือ แต่ตำรวจจะดำเนินคดีกับนายตู้ห่าวตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา ส่วน นายเฉิน หยาง ที่ถูกหมายจับด้วยกันอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี.