นับเป็นอีกหนึ่งวันประวัติศาตร์ของการเมืองไทย เมื่อมีการนัดหารือกันระหว่างพรรคก้าวไกล และพรรครัฐบาลอีก 5 พรรค เพื่อจัดต้ั้งรัฐบาล ที่ประกอบไปด้วย พรรคเพื่อไทย, พรรคไทยสร้างไทย, พรรคประชาชาติ, พรรคเสรีรวมไทย และพรรคเป็นธรรม ในเวลา 16.00 น. เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยเป็นการนัดทานอาหารที่ร้านอาหาร Chez Miline ถนนสุโขทัย ซึ่งร้านดังกล่าวถือได้ว่าเป็นร้านอาหารสไตล์ไฟน์ไดนิ่ง ที่อยู่ในคฤหาสน์ของเจ้าพระยาเก่า อายุอาคาร 150 ปี นำมารีโนเวทใหม่ สวยงามย้อนยุค แต่มีความร่วมสมัยลงตัว

สำหรับเมนูบนโต๊ะอาหารของแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในวันนี้ มีทั้งหมด 9 เมนู เป็นอาหารฟิวชันฝรั่งเศส-ญี่ปุ่น ประกอบด้วย
1.Cheese & Cold Cut Platter จานชีสและโคลด์คัตรวมนานาชนิด ราคา 380 บาท
2.Dry-aged Hamachi Carpaccio ปลาฮามาจิ ดราย-เอจ แล่บาง นำมาทำเป็นการ์ปัชโช่สไตล์อิตาลี ราคา 260 บาท
3.Fish without Chip ปลาทอดที่ไม่มีมันฝรั่ง ล้อไปกับเมนู Fish and Chip ของอังกฤษ ราคา 260 บาท
4.White Miso Green Salad สลัดมิโสะขาว ราคา 180 บาท
5.Grilled Freshwater Prawn กุ้งแม่น้ำย่าง ราคาประมาณ 1,280 บาท ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก

6.Lamb Rack (Medium) ซี่โครงแกะย่างมาแบบมีเดียม มีความนุ่มและ Juicy ราคา 1,100 บาท (ขนาด 400 กรัม)
7.Ribeye, Australian Wagyu (Medium Rare) + Topping Seared Goose Foie Gra สเต๊กเนื้อวากิวจากออสเตรเลียส่วน ริบอาย (ความสุกแบบมีเดียมแรร์) ท็อปปิ้งด้วยตับห่าน ราคา 3,900 บาท (1 กก.)
8.Tenderloin, Japanese Wagyu + Topping Seared Hotate สเต๊กเนื้อเทนเดอรอยด์ เนื้อวากิวนำเข้าจากญี่ปุ่น ท็อปด้วยหอยเชลล์โฮตาเตะย่าง ราคา 215 บาท
9.Wagyu Fried Rice ข้าวผัดเนื้อวากิว ราคา 230 บาท

และที่น่าสนใจคือ เมนูไวน์ปิดท้าย ซึ่งเป็นไวน์มะม่วง ไวน์ข้าวเหนียวดำจากข้าวหอมมะลิ วิสาหกิจชุมชนจังหวัดสุรินทร์ เป็นผลิตภัณฑ์จากกลุ่มสุราก้าวหน้า ของคณะก้าวหน้า….

ขอบคุณภาพอาหารจาก @Pete Perapat Eatwithpete – กินกับพีท