เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถึงเวลาปิดหีบเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) สงขลา เขตเลือกตั้งที่ 6 ในวันนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังมีการเปิดหีบให้ลงคะแนนเลือกผู้แทนคนใหม่ตั้งแต่เวลา 08.00 น.

ทั้งนี้ ผลการนับคะแนนเขต 6 จ.สงขลา หลังปิดหีบผล ปรากฏว่า หน่วยเลือกตั้งในเขตเทศบาล ต.สะเดา ผู้สมัครหมายเลข 3 คือ นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนนำอยู่ทุกหน่วย หน่วยละ 10-20 คะแนน เช่นเดียวกับผลการเลือกตั้งในเขต อ.คลองหอยโข่ง ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ผู้สมัครหมายเลข 1 คือ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล จากพรรคประชาธิปัตย์ มีคะแนนนำเบอร์ 3 แบบหายใจรดต้นคอ ซึ่งพื้นที่ชี้ขาด น่าจะเป็น ต.ปริก.ต.พังลา ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา ที่เป็นตำบลใหญ่ ทั้งนี้ในการนับคะแนนครั้งแรกทั้งคู่ยังไล่บี้กันมันหยด โดยมีประชาชนติดตามการนับคะแนนเป็นจำนวนมากในแต่ละหน่วยเลือกตั้ง

‘ปชป.’ยังเหนียวคว้าชัยเลือกซ่อม ‘สงขลา’เขต6 เปิดตำนานว่าที่ส.ส.หญิงคนแรกของจังหวัด

โดยประธาน กกต.เขต 6 กล่าวว่า คะแนนอย่างเป็นทางการอย่างช้า 4 ทุ่ม จะรู้ผล และวันนี้ไม่ปรากฏว่า มีผู้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง สงขลา เขต 6 มีการทำผิดเรื่องเดียวคือการแจ้งความเอาผิด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ในการปราศรัยหาเสียงให้ผู้สมัครหมายเลข 3 ที่สนามโรงเรียนวันเทพชุมนุม ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 13 ม.ค.