เมื่อวันที่ 7 พ.ค. พ.ต.ต.อำพร ต๊ะปัญญา สวป.สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทปาระเบิดปิงปองใส่คู่อริ ภายในซอยเทศบาลรังรักษ์ใต้ 7 ถนนเทศบาลนฤมาล แขวงลาดยาว เขตจตุจัดร กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ กก.1 บก.สปพ.191 และสายตรวจ สน.ประชาชื่น

ที่เกิดเหตุพบเศษเทปพลาสติก สีดำ ซึ่งเกิดจากแรงระเบิดบนพื้นถนน นอกจากนี้ยังพบมีวัยรุ่นที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง กำลังยืนจับกลุ่มคุยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงให้ทุกคนแยกย้ายกลับเข้าบ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบพบอาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม มีดหวดด้ามเหล็ก 1 เล่ม ท่อนเหล็ก 1 อัน ซุกซ่อนอยู่บริเวณดังกล่าว โดยหลังเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกมากว่า 10 คน ได้ขี่ จยย.หลบหนีไป และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ 2 คน เป็นเยาวชน อายุ 15 ปี พร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์ 3 คัน ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ สน.ประชาชื่น

สอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถ จยย.มา 4 คัน รวมกว่า 10 คน และมีการส่งเสียงตะโกนเรียกวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่งให้ออกมา จากนั้นวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย ได้วิ่งใช้อาวุธมีดไล่ฟันกันไปมา และมีการปาระเบิดปิงปองใส่กัน 1 ลูก เสียงดังสนั่น ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกมา 10 คน จะขี่ จยย.หลบหนีไป และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมไว้ได้ 2 คน

จากการสอบสวน ด.ช.พล (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนได้กดไลค์ปุ่ม “ว้าว” ที่สตอรี่ในเฟซบุ๊กกลุ่มคู่อริ ที่มีการโพสต์ป้ายสถานที่แห่งหนึ่ง จึงทำให้กลุ่มคู่อริไม่พอใจ จากนั้นจึงมีการท้าทายกันไปมา ก่อนจะยกพวกขับรถ จยย.มา 4 คัน นั่งซ้อนท้ายรวมประมาณ 10 คน มาเพื่อเคลียร์ปัญหาดังกล่าว จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทใช้มีดไล่ฟันกัน จากนั้นเพื่อนในกลุ่มจึงได้ปาระเบิดปิงปองใส่คู่อริ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี และถูกตำรวจจับกุมตัวได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งผู้ปกครองของเยาวชนผู้ก่อเหตุให้ทราบเรื่องดังกล่าว ก่อนเร่งติดตามตัวผู้ที่ร่วมก่อเหตุที่หลบหนีมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป