อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ชนท้ายรถยนต์บรรทุกพ่วง บนถนนโรจนะขาออก มุ่งหน้า อำเภอวังน้อย บริเวรก่อนถึงแยกสัญญาณไฟ เข้าสวนอุตสาหกรรมโรจนะประตูเอ หลักกิโลเมตรที่ 12 หมู่ 2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย พบรถเก๋ง โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนขับออกออกมาจากรถนำส่งโรงพยาบาล อีกรายได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ สภาพท้ายรถด้านขวามีรอยชนได้รับความเสียหาย

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (22 พ.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 13 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-22 พ.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 808 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-22 พ.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 5,836 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 5,946 ศพ.