เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร. โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ที่จะจัดขึ้นเวทีแรกที่ศาลากลาง จ.ชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.2565 ว่า หลังจากที่ได้รับข้อสั่งการจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ตนในฐานะ ผอ.พรรคได้หารือร่วมกับเลขาธิการพรรครวมถึงกรรมการบริหารพรรคท่านอื่น เพื่อวางแนวทางยุทธศาสตร์และประชาสัมพันธ์ผลงานของพรรค ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา จึงได้ข้อสรุปให้ใช้ช่วงวันหยุดจัดเวทีให้รัฐมนตรี และ ส.ส. เดินทางไปพบประชาชน 10 เวที 10 ภูมิภาค ซึ่งแต่ละเวทีจะนำโดย พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้า พปชร. ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะไม่มาร่วมด้วย เพราะเป็นการทำกิจกรรมในนาม พปชร.เท่านั้น

นายสุชาติ กล่าวด้วยว่า สำหรับเวทีแรกจัดที่ จ.ชลบุรี เพราะเป็นจังหวัดใหญ่ อีกทั้งการเลือกตั้งปี 2562 พปชร.ได้ ส.ส. 5 คนจาก 8 คน และครั้งหน้ามีการแบ่งเขตใหม่ทำให้มี ส.ส.เพิ่มขึ้นเป็น 10 คน ขณะเดียวกันผู้นำท้องถิ่นใน จ.ชลบุรี ส่วนใหญ่เป็นผู้สนับสนุนพรรค และชาวบ้านก็ชื่นชอบผลงานของพรรค รวมถึงเป็นแฟนคลับ พล.อ.ประยุทธ์ จำนวนมาก และยังไม่นับรวมกับจังหวัดใกล้เคียง อาทิ ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี สมุทรปราการ เท่าที่ทราบเบื้องต้นคาดว่าจะมีคนมาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 10,000 คน

นายสุชาติ กล่าวด้วยว่า ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาล เรามีผลงานที่ต้องประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับรู้มากมาย ซึ่งแต่ละเวทีจะมีไฮไลต์ของตัวเอง เช่น จ.ชลบุรี จะเน้นไปที่การดูแลแรงงานทั้งระบบภาคอุตสาหกรรม รวมถึงการส่งเสริมวัฒนธรรมด้านต่างๆ ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) ที่จัดเวทีใน จ.นครราชสีมา จะพูดถึงผลงานเกี่ยวกับภาคเกษตร อาทิ โครงการประกันราคาพืชไร่ ที่ส่งผลให้ราคาผลผลิตทางการเกษตรปรับตัวสูงขึ้น หรือ ภาคใต้ จัดขึ้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อาจพูดถึงนโยบายปลดล็อกพืชกระท่อม เป็นต้น.