เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 3 ก.ค. กานต์ วิภากร ภรรยา เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง โพสต์ภาพและข้อความผ่านทางอินสตาแกรม wipakorn15 จำนวน 3 ครั้ง ขณะกำลังเข้ารับการผ่าตัดที่รพ.ปิยะเวท โดยมีเสก โลโซ ให้กำลังใจอยู่เคียงข้างตลอดเวลา พร้อมบอกว่าคิดถึงถึงลูกๆ อยากให้ลูกๆ  มาเยี่ยม เมื่อลืมตาขึ้น ถ้าได้เห็นหน้าลูกเหมือนทุกครั้ง ก็คงจะดี โดยมีผู้เข้ามาปลอบโยนและให้กำลังใจจำนวนมาก

โพสต์แรก กานต์บอกว่า วันนี้แม่ต้องเข้าผ่าตัดแล้วนะ ที่แม่ได้รับอุบัติเหตุเมื่อ 18/1/22 เกือบ 6 เดือนแล้ว ที่แม่ไม่ได้ดูแลตัวเอง วันนั้นแม่ล้ม เสือกวางไปหาพ่อที่ศาล ลูกบอกว่าแม่ไม่เป็นอะไรหรอก ลูกรู้ไหมว่า เจ็บแสนสาหัส จริงๆ ที่แม่เพิ่งมารักษาในวันนี้ก็เพราะ แม่เป็นภาระให้คนอื่นทุกคน

อาบน้ำแต่งตัวหรือเปิดขวดน้ำยังเปิดไม่ได้ ต้องให้คนอื่นช่วย พ่อจะพามารักษาหลายครั้งแล้วแต่แม่ตอบพ่อว่า “กานต์ไม่ไป!! รอเสือมาพาไปหาหมอ เดี๋ยวเค้าก็มา กานต์รอได้ ” วันเวลาผ่านไป ทนเจ็บอยู่นาน ทนได้ แต่รอแล้วรอเล่า ลูกก็ไม่มาสักที เลยตัดสินใจให้พ่อพามาเพราะเป็นภาระให้คนอื่นนานเกินไปแล้ว

รูปนี้คือรอตรวจโควิดก่อน ค่อยทำอย่างอื่นต่อไป แม่รักษาตัวอยู่ที่ รพ. ที่ลูกทั้ง 3 คลอด ด้วยหมอ คนเดียวกันทั้ง 3 คน ลูกมาเยี่ยมแม่ได้ไหมครับ แม่อยากให้ลูกมา แม่จะรอนะ? คิดถึงลูกๆ และต้องการกำลังใจจากลูกๆ เท่านั้นนะครับ

โพสต์ที่สอง กานต์บอกว่า แม่ให้น้ำเกลือ ใกล้ถึงเวลาเข้าห้อง

ผ่าตัดแล้วนะครับ มีกันแค่ 2 ตายายจริงๆ พ่อขับรถพาแม่มาและนอนเฝ้า หมอบอกว่าตอนแรก จะผ่าแบบส่องกล้องเพื่อดันกระดูกเข้าที่ แต่ พอ MRI หมอบอกทิ้งไว้ 5 เดือน กระดูกเหลือ 3 มิล ต้องผ่าสดเลยเพื่อเจียรกระดูกทิ้ง ทำไรไม่ได้เลย แล้วดึงเส้นเอ็นที่หลุดทุกเส้นมายึดแทนไรไม่รู้ แม่ไม่รู้แขนมันจะใช้ได้เหมือนเดิมไหม เพราะกระดูกไหล่ไม่มี แม่อยากให้ลูกมาเยี่ยม

แม่ร้องไห้ เมื่อ 12 ปีกว่าจำได้ไหมว่า แม่คลอดลอนดอนตรงกับวัน

เกิดเสือ เรามีแพลนจัดงานวันเกิดเสือที่บ้าน แต่ลูกทุกคนและพ่อและเพื่อนเสือ เลยเอาเค้กมาเป่าที่รพ.แทน รพ.แห่งความรัก ความ ทรงจำเพราะแม่พบหน้าลูกทุกคนครั้งแรกที่รพ. ลูกแม่.. อยู่ไหน ?

ใครก็ได้ ช่วยบอกลูกๆ ของกานต์ มาเยี่ยมกานต์ด้วยนะคะ !! แม่รักและคิดถึงห่วงใยลูกทั้ง 3 มาก

“เสือ กวางอยู่ไหน..? ”  “ส่วนลอนดอน น้าก๋มารับไปอยู่บ้านเค้า ช่วยดูแลน้องให้ “ลอนดอนลูกแม่ แม่คิดถึงลูกๆ ทั้ง 3 ที่นี้คือที่ที่ลูกทั้ง 3 ลืมตาครั้งแรกใน โลกใบนี้และแม่กับพ่อเป็น 2 คนแรกที่เห็นลูกๆ ทั้ง3 ในวินาทีแรกแห่งการจุติโลกนี้

เราพบกันที่นี่ครั้งแรก 5 คนพ่อแม่ลูก ครอบครัวของเรา อย่าให้ใครขาดหายไปนะลูก มันยิ่งใหญ่มากและสำคัญที่สุด ลูกๆ ลองตรองดูให้ดีๆ นะ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป!! และกว่าจะสร้างครอบครัวขึ้นมาได้ ลูกของแม่ …TT กลับมาดูแลกันและกันก่อนที่จะไม่มีแม่อีกต่อไป..ลูกแม่

** เสก กานต์ เสือ กวาง ลอนดอน คือที่สุด คือทุกอย่าง Family!

ส่วนโพสต์ที่สาม กานต์บอกว่า ” ทุกวินาทีที่ยังหายใจ เพราะฉันมีเธอ ขาดเธอไปสักคน ฉันจะทนอยู่อย่างไร ไม่รู้จริงๆ “

แม่เข้าห้องผ่าตัดก่อนนะครับ.. ถ้าได้ลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง..เห็นหน้าลูกเหมือนทุกครั้ง..คงดี.. แม่กานต์!

ทั้งนี้แต่ละโพสต์ของกานต์ครั้ง มีผู้เข้ามาให้กำลังใจ พร้อมปลอบใจจำนวน และขอให้คุณพระคุ้มครอง

ขอบคุณภาพจากไอจี wipakorn15