เวลา 17.30 น. วันที่ 23 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มทะลุแก๊ส ได้นัดรวมตัวกันบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง แต่ในวันนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนและตู้คอนเทเนอร์มาตั้งขวางถนนวิภาวดี เส้นทางมุ่งหน้า ร.1 ทม.รอ. ที่พักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แต่อย่างใด ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่มีการทำกิจกรรมใดตามที่นัดหมายไว

เวลา 19.30 น. แกนนำกลุ่ม “ทะลุแก๊ส” ได้ประกาศยุติการชุมนุม แต่หลังจากนั้นประมาณ 15 นาที มีวัยรุ่นจำนวนหนึ่งยังปักหลักไม่ยอมแยกย้ายกลับบ้าน พร้อมกับนำยางรถยนต์จำนวนหลายเส้นมาวางกองรวมกันสองจุดบริเวณทางด่วน ก่อนจุดไฟเผาจนเกิดเป็นเปลวเพลิงลุกไหม้ รวมถึงขว้างปาประทัดยักษ์ใส่ตู้คอนเทเนอร์ที่ตั้งอยู่ใต้ทางด่วน และ ขี่รถจักรยานยนต์ เร่งเครื่องส่งเสียงดังไปมา

เวลา 21.00 น. ช่วงเวลาเคอร์ฟิว กลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกัน บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ได้แยกย้ายหลงเหลืออยู่ประมาณ 50 คัน และช่วงจังหวะนั้นเอง หน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วของตำรวจควบคุมฝูงชน จำนวนเกือบ 20 คัน เดินทางมาจากทางด้านอนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อตรงเข้าจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ยังไม่ยอมแยกย้าย ทำให้กลุ่มมวลชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวแตกกระจายแยกย้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้ยังมีกลุ่มรถ จยย.​บางส่วนได้วิ่งย้อนศรกลับมา เนื่องจากโดนทางเจ้าหน้าที่ไล่ตาม ก่อนจะเสียหลักชนเข้ากับรถ จยย.​อีกคันอย่างจังจนล้มลงและถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ 2 ราย ก่อนนำตัวไปสอบสวนต่อไป.