เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 12/2564 โดยนายกฯ อวยพรปีใหม่ ขอให้สื่อมวลชนทุกประเภท ทุกสำนักข่าวและสื่อสิ่งพิมพ์ ในนามของ นายกฯ และรัฐบาลขอบคุณในการทำงานร่วมกันในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือเสริมสร้างสื่อทุกสื่อให้เป็นสื่อที่มีจรรยาบรรณ สิ่งไหนที่จะขยายเป็นความขัดแย้งขอให้ลดลง เพื่อประเทศชาติจะได้เดินไปข้างหน้าขอให้ช่วยกันตรวจสอบคัดกรองข่าวสารต่างๆ ด้วย อย่าพาดหัวข่าวสร้างความตื่นตระหนักให้อ่านในเนื้อข่าวด้วย

ในส่วนของประชาชน ขอให้คนไทยทุกคนที่มีถิ่นพำนักในไทยและต่างประเทศ มีความสุข ความเจริญ ประสบผลสำเร็จมีรายได้ที่สูงขึ้น มีสุขภาพที่ปลอดภัย สมความปรารถนาในสิ่งที่ถูกที่ควร สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ฟันฝ่าในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ไปให้ได้ และรัฐบาลพยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้ทุกคนมีความสุขในช่วงปีใหม่และต่อไป โดยต้องเริ่มที่ตนเอง ถ้าไม่เชื่อฟังมาตรการต่างๆ ของรัฐทุกอย่างก็เกิดขึ้นไม่ได้ โดยในช่วงสถานการณ์โอมิครอน ขอให้เพิ่มความระมัดระวังวันนี้ยังได้รับรายงานว่ายังรับได้อยู่

เมื่อถามว่าการประชุมสภากลาโหมในวันเดียวกันนี้ ได้อวยพรให้กองทัพเนื่องจากต้องเคียงข้างนายกฯในการทำงาน พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ต้องเคียงข้างกับทุกนายกฯ อยู่แล้ว เพราะกองทัพอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของกระทรวงกลาโหม ใครเป็นนายกรัฐมนตรี หรือ รมว.กลาโหม ก็บังคับบัญชากองทัพได้อยู่แล้ว ยืนยันว่ากองทัพพร้อมสนับสนุนรัฐบาลในทุกเรื่องไม่ใช่เฉพาะความสัมพันธ์ส่วนตัว ในฐานะที่นายกฯ เป็นทหารมาเก่า

“ผมไม่เคยสอนลูกน้องว่าต้องสนับสนุนนายกฯ คนนี้คนเดียว มันไม่ใช่ วันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นผมไม่รู้ไม่ทราบ กองทัพจะต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนทุกโอกาส” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.