เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งดราม่าร้อนที่ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจาก ทิดสมปอง หรือ อดีตพระมหาสมปอง มาเป็นแขกรับเชิญในรายการทางช่องยูทูบของ อี๊ด โปงลาง และมีส่วนหนึ่งในรายการมีชอตที่สาวสวยคนหนึ่งนั่งบนตักทิดสมปอง จนทำให้ชาวเน็ตพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลายแง่ทั้งด้านลบเรื่องของความเสื่อมศรัทธา และด้านที่เข้าใจว่าเป็นเพียงเรื่องราวในรายการและอีกอย่างตอนนี้ไม่ได้เป็นพระ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ล่าสุด อี๊ด โปงลางสะออน เจ้าของรายการได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงและขอโทษผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า “จากเรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้น ในคลิปรายการสะแตกแดกตับ ที่ท่านอาจารย์สมปอง เป็นแขกรับเชิญ ผมขอชี้แจงเพื่อให้เกิดความเข้าใจครับ ก่อนอื่นผมและทีมงาน ต้องขอโทษอาจารย์สมปอง ที่ทำให้เกิดประเด็นดราม่า และทำให้เกิดความเสียหาย ต่อชื่อเสียง และการทำงานของอาจารย์สมปอง ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้ชี้แจง เพื่อให้เกิดความเข้าใจ

-คอนเทนต์รายการ คือ เชิญอาจารย์สมปองมาสัมผัสบรรยากาศทุ่งนาหาปลา ทำอาหารกินกัน และพูดคุยถึงผู้หญิงในอุดมคติของอาจารย์สมปอง หากจะแต่งงานในวันข้างหน้าว่าเป็นแบบไหน

-ส่วนน้องผู้หญิงที่มา เราต้องการให้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ในการสร้างความบันเทิง และเป็นสีสันคอนเทนต์ โดยไม่มีเจตนาที่ทำให้เกิดความเสียหายแต่อย่างใด

“..ในส่วนที่เป็นประเด็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นช่วงที่น้องผู้หญิงยืนอยู่ แล้วผมเป็นคนสะกิดน้องให้แกล้งนั่งตัก เพื่อหยอกอาจารย์สมปอง โดยที่ช่วงนี้ไม่ได้มีในสคริปต์ เป็นแค่มุกที่เกิดขึ้นในตอนนั้น ซึ่งอาจารย์ไม่รู้ล่วงหน้าและไม่ทันได้ตั้งตัว ถ้าทุกท่านดูในคลิปตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่มีช่วงใด ที่อาจารย์สมปองลวนลาม หรือฉวยโอกาส หรือแม้แต่ใช้คำพูดไม่ให้เกียรติน้องๆผู้หญิง และยังให้คำสอนข้อธรรมะที่ดีอีกด้วย…”

ส่วนตัวผมได้มีการพูดคุย เพื่อขอโทษอาจารย์เป็นการส่วนตัวแล้ว จึงขอใช้พื้นที่ตรงนี้เพื่อขอโทษ fc อาจารย์สมปอง อีกครั้งตรงนี้ครับ และขอยื่นยันอีกครั้งว่า ประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น อาจารย์สมปองไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆ จากเหตุการณ์นี้ผมและทีมงานจะนำไปปรับปรุงแก้ไขในการทำงานต่อไปครับผม #สะแตกแดกตับอาจารย์สมปอง”..

ขอบคุณภาพประกอบ : eed_ponglang