คงต้องเรียกว่าตั้งแต่มีโควิดมาเยือนประเทศไทยและทั้งโลกก็ทำเอาคนทุกคนได้รับผลกระทบไปทั้งหมด ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม ซึ่งที่กระทบมากๆ​ ก็คือการออกไปทำมาหากินและดำเนินชีวิตประจำวันของทุกคน ซึ่งยากขึ้น และมีข้อจำกัดค่อนข้างมาก ยิ่งในวงการบันเทิงด้วยแล้ว บอกเลยว่าโควิดทำให้หลายคนต้องหยุดชะงักการทำงานไปและรายได้หดหาย จนเดือดร้อนมาแล้วมากมาย

ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ได้ออกมาอัพเดทข้อความและมุมมองเกี่ยวกับโควิดที่น่าสนใจ โดยระบุว่า “มีเพื่อนหลายคนที่เป็นแล้วหายมาแชร์ประสบการณ์กัน แล้วเพื่อนๆ​ ที่เป็นหมอพูดตรงกันว่า ทุกคนสักวันหนึ่งยังไงก็ติดโควิด ไม่ต้องกลัวเมื่อติด เพราะเป็นสายพันธุ์อ่อน เป็นง่ายหายเร็วเมื่อหายแล้วจะมีภูมิคุ้มกันแบบธรรมชาติ จะมีภูมิสูงหลักหมื่น หากไม่มีโรคประจำตัวหรือยังไม่ได้รับวัคซีนเลยอันนี้ต้องระวังเป็นพิเศษไม่ควรเป็นไม่ว่าจะสายพันธุ์ใดก็ตาม เมื่อเป็นใช้เวลา​ 4-5​ ถึง​ 10​ วันก็จะหายรักษาเองที่บ้านได้ (ภรรยามีโรคประจำตัวตัวรุนแรง จำเป็นต้องแอดมิท) กินยาตามอาการ ฟ้าทะลายโจร พ่นคอเมื่อไอ กินยาละลายเสมหะ เป็นไข้กินยาแก้ไข้ เพื่อนจูนเป็นพร้อมกันรักษาที่บ้านก็หายเร็วมาก เพียงแค่ต้องการปันความรู้และประสบการณ์เพื่อให้คนไทยทุกคนออกจากความกลัว กล้าค้าขาย กล้าออกมาอุดหนุนคนไทยด้วยกัน เราจะได้กลับมาทำมาหากินกันได้อย่างปกติสุขเหมือนแต่ก่อนได้เร็วกว่าชาติอื่น เราต้องทำได้ เราต้องช่วยกัน เราเชื่อว่าภายในปีนี้พวกเราต้องรอด ขอให้มีความสุขกันครับทุกคน”

พอมีการลงข้อความในโลกออนไลน์ไป ก็มีชาวเน็ตมากดไลค์พร้อมมอบกำลังใจให้อย่างมากมายและขอให้เราผ่านพ้นวิกฤติโควิดนี้ไปพร้อมๆ​ กัน

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ple nakorn