เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ อธิติญา สาธุ ระบุว่า รถโดนขโมย!! เป็นรถของเราเองผู้ต้องหาได้ขโมยรถคันนี้ไป รถไม่ติดป้ายทะเบียน ผู้ต้องหาเป็นชายอายุ 35 ปี ลักษณะรูปร่างตัวใหญ่ อวบอ้วนผิวขาว-เหลือง เป็นคนบ้านตาแหลว เป็นจิตเวชมาบำบัดสุราที่โรงพยาบาลเขมราฐ ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลเขมราฐแล้วได้ขโมยรถคันนี้หลบหนีไป ใครพบเห็นหรือจอดอยู่ที่ไหนช่วยติดต่อมาที่เบอร์ 06-2901-1063 ต่อมา ผู้โพสต์ระบุว่า เมื่อวันที่ 21 เมษายน #เจอรถแล้วนะคะ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนทุกหน่วยงานที่ช่วยตามหาอย่างเต็มที่และทุกคนที่ช่วยแชร์ช่วยแจ้งเบาะแสนะคะ ขอบคุณมากจ้า

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ญาติได้นำนายกฤษฎา คนขยัน อายุ 36 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยนักพัฒนาชุมชน เทศบาลตำบลหัวนา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี นำมารักษาตัวที่โรงพยาบาลเขมราฐ เนื่องจากมีอาการติดสุราเรื้อรัง มีอาการคลุ้มคลั่ง หมอต้องมัดมือ มัดเท้า ติดเตียง ต่อมาเมื่อวันที่ 20 เม.ย. นายกฤษฎา ได้แก้เชือกที่มัดมือ มัดเท้าออกได้แล้วหลบหนีออกจากโรงพยาบาลด้านหลังไปขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ สีขาว-ชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของนายธนพล มุทาลัย ที่จอดอยู่ในบ้าน เสียบกุญแจไว้ ขี่หลบหนีไป ต่อมาไปพบรถคันดังกล่าวที่บริเวณข้างสระน้ำ บ้านแสนสุข หมู่ที่ 22 ต.เขมราฐ ห่างจากโรงพยาบาลเขมราฐ ประมาณ 3 กม. แต่ไม่พบตัวนายกฤษฎา โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลหัวนา ได้กระจายกำลังกันออกค้นหาแต่ยังไม่พบตัว

ขณะที่นางสาววิจิตรา คนขยัน พนักงานราชการ ครูโรงเรียนบ้านอีเติ่ง ต.หัวนา อ.เขมราฐ เป็นพี่สาวนายกฤษฎา กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า น้องชายหายตัวออกจากโรงพยาบาลเขมราฐ ถึงเวลานี้ก็ยังไม่พบตัวน้องชาย อยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยตามหาน้อง เพราะว่าตอนนี้น้องชายไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน ทางครอบครัวก็เป็นห่วงมาก ไม่รู้ว่าน้องจะอยู่ยังไง อาการก่อนไปนำไปโรงพยาบาลจะมีอาการหวาดกลัว ไม่มีสติ น้องหนีออกจากโรงพยาบาลทางด้านหลัง ไปขโมยรถ จยย.ชาวบ้านขี่หลบหนี.