เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มบ้านบัวทองโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ร้องทุกข์หน่วยงานเขต ขยะล้นบ้าน อากาศร้อนชาวบ้านกลัวไฟไหม้ ร่วมด้วยช่วยหน่อยคะ 10 ปี แล้วคะ หมู่บ้านบัวทอง หมู่ 6 ซอย 21/2 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี “

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณหมู่บ้านบัวทอง บ้านเลขที่ 106/ 103 ซอย 21/2 หมู่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายเอกณัฏฐ์ หวังพันขจร อายุ  72 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย พบเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง โดยบ้านหลังดังกล่าวเต็มไปด้วยของเก่าเช่นจักรยานเก่า ขวดพลาสติก  ลังกระดาษ ยางรถยนต์ และ ข้าวของอย่างอื่นอีกเพียบ ถูกกองวางสุมอยู่เต็มพื้นที่ทั้งบริเวณข้างบ้าน และบริเวณหน้าบ้านล้นออกมาบริเวณฟุตปาธ ซึ่งทางชาวบ้านเกรงว่าข้าวของดังกล่าวจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ เนื่องจากช่วงนี้เป็นหน้าร้อนเคยร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วแต่เรื่องเงียบหาย

 จากการสอบถามนายเอกณัฏฐ์ เล่าว่า ตนเก็บขยะเพื่อเอามาขาย เก็บมาเรื่อยๆ เก็บรวบรวมไว้เพื่อนำไปขายต่อ ส่วนใหญ่เป็นพวกกระดาษ ตนจะพยายามเก็บออกจากบ้านให้ได้เร็วที่สุด ปกติไม่เยอะขนาดนี้ ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เพื่อนเอามาให้เพิ่มจึงล้นออกมา ตั้งแต่มีคนร้องเรียนไปก็ไม่สบายใจเหมือนกัน และเครียดมากๆ อยากจะขายออกให้หมดไป ตอนนี้ยังระบุวันไม่ได้ แต่จะพยายามเก็บขายออกให้ได้เยอะมากที่สุด

โดยวันนี้จะออกมารื้อเพื่อนำไปขาย ภายในอาทิตย์เดียวน่าจะเก็บไม่หมด เพราะออกไปส่งระยะไกล ซึ่งเคยมีชาวบ้านมาหาและด่าตนมาแล้ว แต่ตนก็ทำได้เพียงยอมรับ ไม่อยากมีปัญหาเพราะตนก็เห็นใจทุกคนเหมือนกัน ซึ่งก็มีหน่วยงานเข้ามาคุยแล้วตนก็จะเก็บให้เร็วที่สุด

นายสมยศ  กองจุมพล อายุ 74 ปี เจ้าของร้านชำบ้านติดกองขยะ เล่าว่า ตอนนี้ตนเดือดร้อนมาก ร้องเรียนใครไปก็ทำอะไรไม่ได้ ทาง อบต.เข้ามาหลายรอบแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ เป็นแบบนี้มานาน 4-5 ปี แล้ว พูดไปก็ทะเลาะกันจะต่อยกัน  ถ้าเกิดไฟไหม้มาลูกเมียตายจะทำอย่างไร อยากรู้ว่าเขาจะเอายังไง เพราะเขาไม่สนใจและไม่ยอมแก้ไข ซึ่งส่งเรื่องไปจังหวัดแล้วก็ได้แต่รอ หน่วยงานไหนก็ทำอะไรไ่ม่ได้ ตอนนี้อยากให้เขารื้อออกไปให้หมด เพราะกองจนส่งกลิ่นเหม็นแต่กองขยะติดบ้านตน ทางเทศบาลได้เข้ามาเก็บรอบนึงแล้วแต่เขาก็เอาเข้ามาเหมือนเดิม ซึ่งทางเมียเขาไม่ยอมให้ผัวเก็บแต่ผัวไม่เลิกเก็บ เขาอยู่มาประมาณ 30 ปี แล้ว แต่10 ปีหลัง พึ่งมาเก็บขยะเพราะเขาประสบอุบัติเหตุมาจึงทำให้เขาต้องมาขายขยะ เขาก็พูดรู้เรื่องแต่ไม่ยอมหยุด ก็ออกไปเก็บขยะเข้ามาเรื่อยๆ ฝากถึงนายกเทศบาลให้เข้ามาเก็บขยะอีกรอบเพราะตอนนี้เยอะมากเกินไป ถ้าไม่เก็บตนจะทะเลาะกับเขาแน่ๆ ถ้าไม่ฟังอาจจะต้องลงไม้ลงมือกันแล้ว