เมื่อวันที่ 27 เม.ย. จากกรณีคนร้ายสุดโหดทำร้ายต่อยหน้า นายสุรเชษฐ์ สีทอง อายุ 39 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ซึ่งพิการจนวีลแชร์ล้มแล้วกระทืบซ้ำอย่างทารุณก่อนชิงทรัพย์ไปหลายรายการ เหตุเกิดริมถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 36 สูญทรัพย์สินเป็นทองคำ เงินสด และลอตเตอรี่อีกว่า 70 ใบ เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี แถลงการจับกุม นายธนพล จันทมล หรือ เบียร์ ระยอง อายุ 26 ปี ได้ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ในพื้นที่ จ.ระยอง พร้อมของกลางรถ จยย.ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ หมวกกันน็อก กระเป๋าสะพาย เอกสารบัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม ของผู้เสียหาย และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนลอตเตอรี่ของผู้เสียหาย นายธนพล อ้างว่าได้โยนทิ้งไปแล้ว

พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุนั้นมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ติดการพนันออนไลน์ ซึ่งก็ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เงินที่ได้ก็จะนำไปซื้อยาเสพติดและเล่นการพนันออนไลน์ ส่วนลอตเตอรี่นั้นยังคงต้องติดตาามหาว่าคนร้ายนำไปทิ้งจริงหรือไม่

ต่อมาตำรวจได้คุมตัวนายธนพล ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยวันเกิดเหตุได้ขี่ จยย.ติดตามพ่อค้าหวยมาแล้วสั่งให้หยุด ทำทีขอซื้อลอตเตอรี่แล้วต่อย เตะจนผู้เสียหายล้มลงกับพื้นแล้วกระทืบซ้ำแย่งเอากระเป๋า ก่อนจะขี่ จยย.ย้อนศรหลบหนีไป