เดลินิวส์

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2022

Inside The Gamesไฮไลท์

เจาะลึก! 16 ทีมชาติ PUBG Nation Cup 2022 ทีมไหนใครเด่นบ้าง? (ตอนที่ 1)

Inside The Games พาทุกคนมาทำความรู้จักเเละเจาะลึก “16 ทีมชาติ” ในการเเข่งขัน PUBG Nation Cup 2022 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขัน จะมีทีมไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันได้เลยครับ

Review : This War Of Mine เพราะในสงครามไม่ใช่ทุกคนที่เป็นทหาร

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะผ่านการเล่นเกมแนวสงครามมามากมายซึ่งส่วนใหญ่เราก็มักจะได้รับบทเป็น ทหารแนวหน้า บุกแหลกไล่แหกแนวหน้าศัตรู แต่ถ้ามองกลับในอีกมุมมองนึง “เพราะในสงครามไม่ใช่ทุกคนที่เป็นทหาร” เพราะฉะนั้นขอเชิญพบกับ Review : This War Of Mine ครับ

What is Soul-Like? ยากขนาดนี้ทำไมคนยังชอบ

เกมแนว Soul-Like เป็นแนวเกมที่ขึ้นชื่อเป็นหนึ่งในแนวเกมที่ “ยากที่สุด” แต่มีคำถามว่าทำไมชาวเกมทั่วโลกถึงได้ยังชื่นชอบขนาดนี้ ไปหาคำตอบด้วยกันครับ

เมื่อค่ายเกมเจ้าใหญ่ กระโดดลงมาเล่น NFT ท่ามกลางโจทย์ใหญ่ต้องแก้ให้ได้

ถึงแม้กระแส NFT จะมาแรงแค่ไหน แต่เมื่อมีแรงต้านจากชาวเกมเมอร์ หรือแม้แต่ผู้พัฒนาเกมด้วยกันเองก็ยังร้องยี้ การทำให้ NFT อยู่ในจุดที่เหมาะสม จึงกลายเป็นโจทย์ใหญ่ของเหล่าบริษัทพัฒนาเกม ที่กำลังจะกระโดดลงมาสู่สนาม NFT ที่ต้องทำให้ได้

หมวดบทความ: Inside The Games

Review : God Of War (PC Version)

เรียกได้ว่า Sony เลือกเกมที่จะมาพอร์ตลง PC เกมแรกได้ดีทีเดียวเพราะเอาตัวท็อประดับ Game Of The Year 2018 อย่าง God of War มาเลยทีเดียว แล้วการพอร์ตครั้งนี้จะดีจริงๆหรือไม่ ไปดูกันเลยครับ

10 สุดยอดเกมออกใหม่ประจำปี 2022 ไม่เล่นถือว่าพลาด!

หลังจากที่ต้องซบเซากันไปในปีนี้ด้วยปัญหาโควิด-19 ทำให้หลายเกมต้องเลื่อนการเปิดตัวและวางจำหน่ายออกไป เพราะฉะนั้นวันนี้ “เดลินิวส์ออนไลน์” จะพาไปดู 10 เกมน่าเล่นประจำปี 2022 จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

Review : Far Cry 6 “เกมปฏิวัติที่ไม่ได้ปฏิวัติ”

ผ่านมากันถึงภาคที่ 6 แล้วสำหรับสุดยอดซีรีส์เกม FAR CRY คราวนี้มาในธีมแคริบเบียนอย่าง “Yara” ประเทศในแถบอเมริกากลางที่ถูกแช่แข็งด้วยระบอบเผด็จการมากว่า 50 ปี คำถามที่คงจะเลี่ยงไม่ได้สำหรับซีรีส์ Far Cry คือในภาคนี้จะสนุกไหม เเล้วตัวร้ายภาคนี้ที่ได้สุดยอดนักเเสดงรุ่นใหญ่อย่าง Giancarlo Esposito ด้วยนั้น จะทำให้เจ๋งเหมือนตัวร้ายภาคก่อนๆ ด้วยหรือเปล่า ไปดูกันเลยครับ

จาก “พี่มิก” ถึง “น้องปั้น” นักกีฬาไทยมีโอกาสเเค่ไหนใน E-sport ระดับโลก

หลังจากทางทีม LA Gladiators ได้ประกาศคว้าตัว “Patiphan” หรือ “ปั้น” กลับไปสู่เวที Overwatch League อีกครั้ง วันนี้ทาง Inside The Game เลยจะพามาวิเคราะห์กันว่าการกลับบ้านของเจ้าปั้นครั้งนี้จะปังไหมเเละ นักกีฬาไทยมีโอกาสเเค่ไหนในเวทีระดับโลก

Review : It Takes Two เกมดีการันตีด้วย Game Of The Year

Inside The Games วันนี้ขอพักเกมสยอง ลองมารีวิวเกมสดใสๆเเบบที่เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี การันตีด้วยรางวัล Game of the year 2021 อย่าง It Takes Two ถ้าอยากรู้ว่าเกมนี้มันดีอย่างไรทำไมเหล่าเกมเมอร์ต่างกล่าวว่าเกมนี้เหมาะสมที่จะเป็น Game of the year ด้วยประการทั้งปวงไปดูกันครับ

วิเคราะห์ GAME OF THE YEAR ปีนี้ใครจะได้ไป?

หลังจาก Game Awards ได้ประกาศรายชื่อเเคนดิเดต 6 เกมที่จะชิงรางวัลที่รางวัล “เกมเเห่งปี” หรือรางวัล “GAME OF THE YEAR” ทาง Inside The game เลยไม่พลาดที่จะหยิบทั้ง 6 เกมมาวิเคราะห์ว่า เกมไหนจะเข้าป้ายคว้ารางวัล GAME OF THE YEAR ประจำปี 2021 ไปถ้าพร้อมเเล้วไปดูกันได้เลยครับ

จากภาค V ถึง 2042 วิบากกรรมหนที่ 2 ของชาว Battlefield

จากภาคที่จะมากอบกู้กลายเป็นภาคยอดแย่ของ 1 ในซีรีส์เกมที่ดีที่สุดอย่าง Battlefiled ได้อย่างไร ไปดูกันได้ใน “จากภาค V ถึง 2042 จากภาค V ถึง 2042 วิบากกรรมหนที่ 2 ของ ชาว Battlefield”

ถึงท่านนายกฯ จะดันไทยเป็น “ศูนย์กลาง E-sport” ต้องทำอย่างไร?

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศจะผลักดันไทยให้เป็น ศูนย์กลางการแข่งขันด้าน E-Sport วันนี้ Inside The Game เลยจะพามาเจาะลึกกันว่า อยากจะ ศูนย์กลางการแข่ง E-Sport ต้องทำอย่างไร

Review : The Dark Picture Anthology | House of Ashes

ต้อนรับคืน Haloween ด้วยประสบการณ์สุดหลอนจากผู้พัฒนา Until Dawn ภาคต่อของซีรี่ย์ Dark Picture อย่าง House of Ashes เเล้วมันจะหลอนสมกับการรอคอยหรือเปล่าขอเชิญพบกับ The Dark Picture Anthology | House of Ashes Review ครับ

รับจ้าง Boost Rank ธุรกิจสีเทาเเห่งวงการอีสปอร์ต

ปัจจุบันเรายังเห็นการ Boost Rank ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาว Community เกมส่วนใหญ่นั้นนิยามว่ามัน “ผิด” ยังคงมีคนใช้บริการอยู่เรื่อยๆ สรุปเเล้ว ธุรกิจสีเทามันผิดจริงหรือไม่? วันนี้เรามาหาคำตอบกันครับ

ติดตามเดลินิวส์

สงวนสิทธิ์ 2556 – 2560 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด
อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2022

ติดตามเดลินิวส์

© 2022 บริษัท สี่พระยาการพิมพ์ จำกัด