เดลินิวส์

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024

กิน-ดื่มไฮไลท์

‘หมูหันสไตล์ฮ่องกง’ หนังกรอบฟู ‘ปลากะพงนึ่งมะนาว’ แซ่บสุดฟิน

ตลาดโบ๊เบ๊ อยู่บนถนนกรุงเกษม เลียบไปตามคลองผดุงกรุงเกษม ระหว่างแยกสะพานยศเส กับแยกสะพานขาว คนจีนผลิตเสื้อผ้าราคาถูกวางขายที่นี่ มาตั้งแต่ครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 พ่อค้าต่างจังหวัดมาสั่งซื้อเสื้อผ้าราคาถูก ส่งไปขายที่บ้านตัวเอง โบ๊เบ๊จึงเป็นศูนย์รวมเสื้อผ้าใหม่ แต่ราคาถูก ก่อนที่จะขยายตัวออกไปสู่ย่านประตูนํ้า

ลุยตามรอย ‘ลิซ่า’ ไปเยาวราชทั้งที อย่าลืมแวะชิม5ร้านเด็ด!

บุกตะลุย “ไชน่าทาวน์เมืองไทย” ตามรอย “ลิซ่า BLACKPINK” กันทั้งที งานนี้ต้องได้รูป แถมอิ่มท้องไปกับ “5 ร้านเยาวราช” ที่เราคัดความเด็ดอร่อยมาฝากกัน!

“ อึง อา ซิว บักกุ๊ดเต๋” เสิร์ฟความอร่อย จากสิงคโปร์ สู่จัมโบ้ ซีฟู้ด ไอคอนสยาม

เป็นความพิเศษ ที่ทาง JUMBO Seafood (จัมโบ้ ซีฟู้ด) สาขา ไอคอนสยาม ร่วมกับ “NG AH SIO Buk Kut The” (อึง อา ซิว บักกุ๊ดเต๋) ร้านบักกุ๊ดเต๋ตำนาน 70 ปี ดีกรีมิชลิน ไกด์ ชื่อดังจากสิงคโปร์ นำเสนอเมนูพิเศษให้ลิ้มชิมรส ที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.-30 ก.ย. 2567 ที่ จัมโบ้ ซีฟู้ด สาขาไอคอนสยาม

หมวดบทความ: กิน-ดื่ม

ข้าวผัดปู’ กลิ่นหอมยั่วยวนใจ อร่อยสุดฟิน..เมนูนี้ต้องลอง

35 ปีก่อน ขับรถเข้าซอยโชคชัย 4 ถนนลาดพร้าว จะมีเด็กหนุ่ม 3 คน ช่วยกันทำข้าวผัดปูขายริมถนนในซอย เป็นร้านข้าวผัดปูเจ้าแรก ๆ ในกรุงเทพฯ ข้าวผัดปูเป็นอาหารทำง่าย อร่อย และราคาไม่แพง ทำให้ข้าวผัดปูกระจายไปทั่วกรุงเทพฯ ทำให้เนื้อปูที่ราคาถูก ๆ แพงขึ้นทันที ปูม้าในทะเลถูกจับจนเกือบหมด ในหลวง ร.9 ทรงส่งเสริมให้ชาวประมงทำธนาคารปูม้า ทุกย่านนํ้า

‘ส้มตำบ้านฉัน’หลายเมนูพื้นถิ่น รสชาติแซ่บ อร่อย ที่จังหวัดพิษณุโลก

จังหวัดพิษณุโลก เป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยเฉพาะทางด้านอาหาร มีอาหารที่เป็นพื้นถิ่นที่น่าสนใจ ที่นักท่องเที่ยว หรือนักชิมต้องแวะรับประทานกันไม่ขาดสาย โดยเฉพาะที่ “ร้านส้มตำบ้านฉัน” ที่โดดเด่น ในเมนูส้มตำ และอาหารแซ่บ มานานหลายปี มีลูกค้าที่เป็นนักชิมต่างชื่นชอบ มารับประทานกันทุก ๆ วัน เนื่องจากติดใจในรสชาติอาหารถูกปากรสชาติถูกใจ

‘ปูตุ๋นหม้อไฟ’ ร้อน ๆ ซดคล่องคอ ‘ก้ามปูผัดหมี่พริกไทยดำ’ ชวนนํ้าลายสอ

35 ปีที่แล้ว ขยันทำข่าวการเมืองจนถูกย้ายไปทำข่าว “โครงการอีสานเขียว” ยุคที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เป็น ผบ.ทบ. ใช้รถช่อง 5 ไปกินนอนที่บ้าน พี่สมพิศ ทรัพย์ศิริ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ไปถ่ายชีวิตพี่น้องชาวอีสานทั่ว 17 จังหวัด คืนหนึ่งที่เมืองอุบลราชธานี พี่เอนก อารีราษฎร์ ช่างภาพช่อง 5 พาไปกินข้าวที่ หงษ์ฟ้าภัตตาคาร ตรงข้ามโรงแรมปทุมรัตน์

มาเมืองตรังต้องแวะ ‘หาดปากเมง’ ชิมซีฟู้ดสด ๆ อร่อยฟินทุกเมนู!

รัศมี ขจรศิริสิน หรือ “พี่หมี” รองประธานหอการค้าตรัง สมาคมผู้ประกอบการร้านอาหาร เจ้าของร้านติ่มซำพงษ์โอชา จ.ตรัง 15 ปีก่อน พี่หมีชวนไปเที่ยวหาดปากเมง ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองตรัง 35 กม. ในช่วงเกิดสึนามิใหญ่จากอินโดนีเซีย ไทยมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก แต่หาดปากเมงกลับรอดพ้นจากสึนามิ เพราะมีภูเขาในทะเลป้องกันชายหาดนี้ไว้ ที่นี่จึงไม่มีความเสียหายใด ๆ

‘บ๊ะจ่าง’ ต้อง ‘เจ๊แขกกระทุ่มแบน’ ครบเครื่องเรื่องไส้ อร่อยน่าลอง !..

วันที่ 28 มีนาคม 2567 วันเกิดเดลินิวส์ ครบ 60 ปีเต็ม มีพิธีสงฆ์ที่สำนักงานเดลินิวส์ ถนนวิภาวดีรังสิต เจ๊แขก รู้ข่าวรีบเสนอตัวทำขาหมูพะโล้ที่ทำขายในตลาดกระทุ่มแบน และจัดโต๊ะจีนจัดเลี้ยงเดินสายทั่วประเทศ เจ๊แขกทำขาหมูพะโล้ 30 ขา หั่นวางบนข้าวสวยร้อน ๆ จัดเสิร์ฟให้แขกที่มาร่วมงานกินฟรีที่สำนักงานเดลินิวส์ คุณปารเมศ เหตระกูล ผู้บริหารเดลินิวส์ ขอบคุณเจ๊แขกที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมเดลินิวส์

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม